Có phải đây mới là chiếc iPhone mà chúng ta đã mong chờ bấy lâu?

  21/02/2018

  hoang kien 3

Theo những tin đồn rò rỉ thì năm 2018, Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone X Plus với thiết kế "tai thỏ" và màn hình OLED kích thước 6,5 inch.

iPhone X là một chiếc điện thoại tuyệt vời, thế nhưng liệu chiếc iPhone X "Plus" được đồn đại bấy lâu nay có thể tuyệt vời hơn thế không?

Chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt của một tượng đài lớn trong làng di động khác hoàn toàn so với những chiếc iPhone mà tôi đã từng được dùng. Nó khiến việc quay trở lại sử dụng chiếc 7 Plus hay 8/8 Plus là rất khó khăn.

Thế nhưng không có gì là hoàn hảo. Một điểm trừ rất lớn của siêu phẩm nghìn đô này, đó chính là việc chỉ có duy nhất một lựa chọn về kích thước màn hình. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ không còn đúng nữa bởi theo như các tin đồn rò rỉ thì bộ 3 iPhone 2018 sẽ gồm một phiên bản Plus với màn hình OLED 6,5 inch.

Đối với những người dùng iPhone bản Plus suốt nhiều năm thì không khó để nhận biết được rằng màn 5,5 inch của iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus thực chất lại lớn hơn (rộng hơn) so với màn 5,8 inch của iPhone X. Vấn đề này càng trở nên rõ rệt hơn khi xem video.

Nói cơ bản, iPhone X chỉ là một chiếc iPhone 8 kéo dài màn hình lên hai cạnh trên dưới. Vì vậy nếu như iPhone X Plus sở hữu thiết kế giống với concept của nhà thiết kế Martin Hajek thì nó mới thực sự là chiếc smartphone màn hình siêu lớn đầu tiên của Apple.

To hơn sẽ tốt hơn (cái này chắc chị em dùng Galaxy Note sẽ hiểu rõ) là điều hiển nhiên đối với màn hình trên điện thoại. Cá nhân tôi sẵn sàng chia tay chiếc iPad Pro của mình để đổi lấy iPhone màn hình lớn. Một trong những lý do khiến cho thị trường tablet chững lại đó chính là việc người dùng nhận ra máy tính bảng đang dần trở nên thừa thãi, khi mà nó quá cồng kềnh so với một chú dế nhỏ xinh.

Đối với nhiều người ưa thích một chiếc điện thoại thon gọn, vừa tay thì kích thước máy cũng như tỷ lệ màn hình của iPhone X là gần như hoàn hảo rồi. Tôi cũng hiểu đó chính là điểm thu hút nhất ở nó, thế nhưng tôi vẫn mong chờ phiên bản Plus của nó hơn.

Một số khía cạnh khác mà Quả táo cắn dở cũng nên cân nhắc cải thiện trong tương lai: Face ID không phải lúc nào cũng hiệu quả và có lẽ họ nên mang nút Home trở lại. Hệ thống nhận diện khuôn mặt của iPhone không được như Windows Hello trên laptop – luôn luôn hoạt động tốt và nhận mặt người dùng ngay tức khắc. Mỗi khi bật chiếc HP Spectre 13 của mình lên, tôi chỉ cần mở màn hình và đặt nó lên bàn (hoặc đùi), vậy là đã được cấp quyền truy cập máy rồi.

Smartphone thường được sử dụng ở vị trí cách mặt chủ nhân khoảng một cánh tay. Chính vì vậy, khi để iPhone X lên mặt bàn để sạc pin thì việc phải nhấc nó lên để mở khóa Face ID là rất bất tiện. Nghe thì có vẻ là chuyện nhỏ nhưng hãy thử tưởng tượng làm việc ấy vài chục lần một ngày mà xem, cảm giác sẽ không hề dễ chịu đâu.

Nhưng rõ ràng là Apple sẽ dần dần nâng cấp, cải tiến Face ID. Và kể cả nó có không được sửa chữa gì thì iPhone X cũng vốn là một chiếc điện thoại quá tuyệt vời rồi.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến