Cùng nhau tìm hiểu Face ID nhận dạng khuôn mặt thông minh thế nào?

  12/12/2017

  hoang kien 3

Bạn đang thắc mắc không biết iPhone X nhận dạng khuôn mặt như thế nào? Mời theo dõi bài giới thiệu sau đây.

iPhone X nhận dạng khuôn mặt như thế nào?

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X hay còn được gọi với cái tên khác là Face ID. Cách hoạt động của Face ID tương tự như quét mống mắt hay cảm biến vân tay một chạm trên các dòng smartphone cao cấp hiện nay. Nó cho phép người dùng lưu lại thông tin ở lần đầu cài đặt, ở lần sau, dữ liệu quét được sẽ được đem so sánh với dữ liệu ban đầu xem có trùng khớp hay không từ đó có thể quyết định cho truy cập điện thoại. Tuy nhiên các thức hoạt động chi tiết của việc nhận dạng khuôn mặt trong quá trình quét trên iPhone X và quét mống mắt trên Samsung Galaxy Note 8 lại khác nhau khá nhiều. Apple sử dụng một bộ cảm biến có bản chất là thiết bị thực tế ảo tăng cường. Cho phép iPhone X có thể nhận dạng mọi bề mặt của gương mặt ở nhiều hướng khác nhau và chuyển đổi dữ liệu này sang dữ liệu số sau đó lưu lại để so sánh và đối chiếu sau này.

Hình ảnh minh họa iPhone X nhận dạng khuôn mặt như thế nào

Công nghệ quét 3D trên iPhone X

Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ quét 3D trên iPhone X đang đứng đầu trong top những tính năng hỗ trợ bảo mật cho điện thoại thông minh bao gồm: Quét vân tay, quét mống mắt và Face ID. Nhờ công nghệ quét 3D trên iPhone X ở nhiều góc độ khác nhau mà máy có thể nhận ra ảnh quét được là 2D hay 3D. Điều này giúp iPhone X khó có thể bị đánh lừa bởi một bức ảnh chụp, dù nó có giống thật đến mức nào. Như vậy bạn vừa được tìm hiểu iPhone X nhận dạng khuôn mặt như thế nào, mời theo dõi phần tư vấn nhanh có nên mua iPhone X không ngay sau đây.

Hình ảnh minh họa công nghệ quét 3D trên iPhone X 

Có nên mua iPhone X hay không?

Hiện tại, iPhone X là sản phẩm cao cấp nhất và mạnh mẽ nhất trên thị trường smartphone hiện nay. Với kích thước màn hình lớn lên đến 5.8 inch độ phân giải 1125 x 2436 Pixels với công nghệ màn hình OLED tích hợp tính năng HDR cho  chất lượng hiển thị tuyệt vời, mật độ điểm ảnh lên tới 458 PPI. Ngoài ra iPhone X cũng được trang bị con chip Apple A11 thế hệ mới, bộ nhớ ram 3GB kèm tùy chọn bộ nhớ trong lên đến 256 GB cho hiệu năng tuyệt vời, xử lý mượt mà mọi thao tác người dùng yêu cầu. Cụm camera kép độ phân giải 12 MP hỗ trợ chống rung quang học ở cả hai ống kính. Ngoài ra iPhone X còn được tích hợp một số công nghệ thông minh đi kèm như tính năng sạc nhanh không giây, Face ID, và bộ Emoij động hoàn toàn mới cho phép người dùng thể hiện mọi cảm xúc sinh động.

Hình ảnh minh họa iPhone X nhận dạng khuôn mặt 3D như thế nào

Với cấu hình này, hiện tại iPhone X là sản phẩm mạnh mẽ nhất.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến