Điểm khác biệt giữa iPhone thường và iPhone Plus suốt 4 năm qua

  20/01/2018

  hoang kien 3

Apple luôn đem tới sự khác biệt xuyên suốt đối với 2 dòng điện thoại iPhone thường và iPhone Plus của họ trong suốt 4 năm qua.

Từ khi khai sinh định nghĩa iPhone “Plus” năm 2014 với sự xuất hiện của iPhone 6 Plus. Suốt 4 năm nay, ngoại trừ sản phẩm iPhone X đột phá thì Apple vẫn duy trì nhiều đặc điểm cũ từ thế hệ iPhone 6/6 Plus tới iPhone 8/8 Plus. Điều đó khiến hai dòng điện thoại chủ lực của nhà Táo luôn tồn tại những điểm khác biệt quen thuộc từ năm này qua năm khác.

Sự khác biệt về màn hình

Nếu là fan của dòng iPhone, chắc hẳn bạn sẽ biết suốt 4 năm nay, lần lượt iPhone 6, 6s, 7 và iPhone 8 đều sử dụng màn hình IPS LCD 4.7 inch độ phân giải 750 x 1334 pixels. Còn iPhone 6 Plus, 6s Plus, 7 Plus và 8 Plus lại được Apple ưu ái trang bị cho màn hình IPS LCD rộng tới 5.5 inch độ phân giải 1080 x 1920 pixels.

Điều này giúp cho các thế hệ iPhone Plus đem tới trải nghiệm hình ảnh rộng, sắc nét và ưu việt hơn nhiều so với những “người anh em” ra mắt cùng năm.

Dòng iPhone Plus luôn sở hữu màn hình 5.5 inch với độ sắc nét vượt trội màn hình 4.7 inch của iPhone thường

Sự khác biệt về kích cỡ thân máy

Sự vượt trội trong kích cỡ màn hình không chỉ giúp dòng iPhone Plus đem lại trải nghiệm hình ảnh vượt trội, mà còn khiến cho chúng có kích cỡ thân máy tổng thể lớn hơn rất nhiều so với những chiếc iPhone thông thường ra mắt cùng năm. Để làm rõ hơn điều này, mời các bạn theo dõi bảng so sánh kích cỡ của iPhone thường và iPhone Plus qua từ thời kì.

Bảng so sánh kích cỡ iPhone thường và iPhone Plus qua các thời kì

Có thể thấy, các thế hệ iPhone thông thường nhỏ gọn hơn khá nhiều so với iPhone Plus, điều này giúp chúng dễ cầm nắm và đem theo bên mình hơn những “người anh em” kích cỡ lớn.

Sự chênh lệch về dung lượng pin

iPhone Plus luôn sở hữu màn hình lớn với độ phân giải cao, do đó, Apple luôn tích hợp cho chúng những viên pin có dung lượng vượt trội để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ năng lượng lớn từ màn hình. Đó cũng là lí do những chiếc iPhone 5.5 inch luôn ghi nhận thời lượng pin dài lâu hơn nhiều.

Theo dõi bảng so sánh dung lượng pin giữa iPhone thường và iPhone Plus dưới đây, bạn sẽ thấy sự chênh lệch về dung lượng luôn rơi vào khoảng từ 800 tới 1000 mAh.

Sự chênh lệch dung lượng pin giữa 2 dòng sản phẩm luôn rơi vào khoảng 800 tới 1000 mAh

Sự khác biệt về khả năng chụp ảnh

Để tạo nên sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp giữa hai dòng sản phẩm, Apple thường ưu ái trang bị cho dòng iPhone Plus cụm camera sau có chất lượng tốt hơn.

Cụ thể, trong 2 năm 2014 và 2015, Táo khuyết đã tích hợp cho iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus chức năng chống rung quang học (OIS) để giúp khách hàng giảm tình trạng nhòe ảnh khi chụp rung tay, đây là điều không thể tìm thấy trên iPhone 6 và iPhone 6s.

Từ năm 2016 trở đi, khi mà iPhone 7 và iPhone 8 cũng có chống rung quang học thì iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đã chuyển sang sử dụng camera kép với khả năng xóa phông, zoom quang vượt trội.

Bằng cách này hay cách khác, Apple luôn khiến cho iPhone Plus chụp ảnh xuất sắc hơn chiếc iPhone thường ra mắt cùng năm

Tạm kết

Đi kèm với sự xuất sắc ở nhiều khía cạnh thì iPhone Plus cũng nổi tiếng vì mức giá bán ra cao hơn nhiều so với thế hệ iPhone thường ra mắt cùng thời điểm. Bù đắp số tiền chênh lệch đó, bạn sẽ an tâm nhận lại được trải nghiệm vượt trội từ những chiếc iPhone màn hình lớn. Tất nhiên, dòng iPhone thường cũng có thế mạnh rất riêng về sự nhỏ gọn tiện dụng của mình.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến