Điều gì khiến Apple phải "đau đầu" vào năm 2018 ?

  15/12/2017

  Hoang Kien

Chắc chắn năm 2017 này đã cho thấy sự chuyển mình của Apple nhờ những sản phẩm mới toanh và những sự kiện lớn. 2017 thành công là vậy nhưng liệu Apple vẫn còn giữ được "phong độ" cho năm 2018.

Với sự ra mắt của iPhone X với những tính năng mới lạ, thiết kế độc đáo, phần cứng và phần mềm mạnh mẽ đã cho thấy đây là mẫu iPhone rất xứng đáng để kỷ niệm 10 năm ra mắt thế hệ iPhone đầu tiên. Tuy nhiên liệu các dòng iPhone thế hệ cũ vẫn được Apple quan tâm.

 

Các iPhone đời trước của Apple phải kể đến như iPhone 5, iPhone SE, iPhone 6 vẫn còn rất được nhiều người lựa chọn sử dụng vì giá cả hợp túi tiền hơn với các sản phẩm mới ra gần đây của Apple, đặc biệt là iPhone X với giá bán lên đến 1.000 USD. Vậy Apple sẽ cần quan tâm những gì vào năm 2018?

 

Siri sẽ được áp dụng như thế nào trong mô hình ngôi nhà thông minh?

 

Siri là trợ lý ảo không thể thiếu đối với các sản phẩm của Apple. Có thể coi Siri là linh hồn mà Apple thổi vào những sản phẩm của mình. Mới đây trợ lý ảo này bắt đầu được Apple đưa vào dòng sản phẩm HomePod vào tháng 11/2017.

 

Với việc đưa Siri vào HomePod để hướng đến mô hình ngôi nhà thông minh của Apple giờ đây khá muộn Khi mà các hãng khác đã đi trước Apple vài năm. Đây sẽ là thách thức không nhỏ nếu Apple muốn chiếm lấy thị trường này.

 

Apple sẽ dấn sâu vào ngành kinh doanh giải trí tới mức nào?

Kinh doanh giải trí là một ngành giúp Apple kiếm lợi nhuận cao trong thời gian vừa qua nhờ việc bán những bộ phim và bài hát trên iTunes. Mới đây nhất, Apple đang có dự định sẽ đưa chương trình truyền hình lên tivi thông qua dịch vụ Apple Music. Nếu dự án này được thực hiện thì Apple sẽ bắt đầu tấn công vào thị trường giải trí thay vì bán hàng như trước.

Điều quan trọng là khả năng cạnh tranh với dịch vụ bán hàng của Amazon, Netflix và những đối thủ khác đối với Apple sẽ gây khó khăn không nhỏ.

 

Liệu màn hình cảm ứng có xuất hiện trên Macbook?

Đã có rất nhiều người muốn Apple tích hợp màn hình cảm ứng trên chiếc Macbook nhưng đến nay vẫn chưa thấy Apple thực hiện yêu cầu này của người dùng. Vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy sự thay đổi của Macbook vào năm 2018.

 

Đóng góp ý kiến