Du học sinh Trung Quốc bị bắt vì tuồn iPhone, iPad giả vào Mỹ, thu lợi bất chính hơn 1,1 triệu USD

  06/02/2018

  hoang kien 3

Jianhua "Jeff" Li, 43 tuổi, sống tại Mỹ bằng visa du học, có thể ngồi tù nhiều năm vì buôn bán hàng giả, buôn lậu và một vài tội danh khác.

Theo thông cáo báo chỉ của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, một gian thương Trung Quốc đã tham gia vào kế hoạch buôn bán iPhone, iPad và phụ kiện giả vào Mỹ vừa bị kết tội.

Jianhua "Jeff" Li, làm việc qua một công ty mang tên Dream Digitals, đã hợp tác với một số cá nhân khác để buôn lậu hơn 40.000 iPad, iPhone và phụ kiện giả vào Mỹ từ năm 2009 tới 2014. Các thiết bị này đều được gắn nhãn và đựng trong bao bì nhái thương hiệu Apple. Li, 43 tuổi, sống tại Mỹ bằng visa du học.

Để vận chuyển các thiết bị giả vào Mỹ, Li đã vận chuyển thiết bị và nhãn hiệu giả độc lập với nhau. Sau đó, các thiết bị giả được đóng gói cẩn thận như hàng thật và được gửi đi khắp nước Mỹ. Tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Li ở Florida và New Jersey.

Li chính thức bị truy tố về tội âm mưu buôn bán hàng giả, giả mạo thương hiệu, buôn lậu hàng hóa vào Mỹ và buôn lậu hàng giả. Tính tới thời điểm bị bắt, Li đã thu được 1,1 triệu USD từ việc bán iPhone, iPad giả.

Với những tội danh trên, Li có thể đối mặt với án phạt nhiều năm tù. Rosario LaMarca, một trong những đồng phạm của Li, đã bị kết án 37 tháng tù hồi tháng 7 năm ngoái. Trong khi đó, hai người khác làm việc với Li, Roberto Volpe và Andreina Becerra, đang chờ quyết định của tòa án.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến