Hướng dẫn cách phát hiện ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone

  06/11/2017

  hoang kien 3

Chúng ta vẫn thường tải ứng dụng trên App Store và nghĩ rằng chúng an toàn vì đã được Apple kiểm duyệt kỹ càng. Nhưng mọi thứ không chỉ đơn giản như vậy, vẫn có những kẽ hở để các ứng dụng xấu lọt qua, một trong số chúng sẽ lấy cắp những dữ liệu chụp được từ camera trên iPhone của bạn.

Mới đây, Felix Krause (nhà phát triển ứng dụng người Áo) đã tạo ra một ứng dụng chụp ảnh màn hình mỗi giây và tự động gửi lên máy chủ. Ông cũng cảnh báo rằng, đây là một tính năng của iOS thiết kế cho người dùng khi cho phép các ứng dụng truy cập và sử dụng camera chứ không phải là lỗi hay lỗ hổng. Các ứng dụng độc hại hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để chụp ảnh hoặc ghi lại tất cả những gì qua cả camera trước và sau của bạn.

Cách tốt nhất để phòng tránh điều này đó vẫn là tải ứng dụng từ App Store và tự mình kiểm tra lại quyền truy cập camera theo cách dưới đây:

Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Camera > Tắt đi những ứng dụng mà bạn không muốn cho truy cập camera.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra lại quyền truy cập ứng dụng với ảnh, vị trí, danh bạ,... trong menu Quyền riêng tư.

Bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị/Danh bạ/Ảnh/Micro/... > Tắt đi những ứng dụng mà bạn không muốn cho truy cập những quyền trên.

Các thao tác này có thể tốn thời gian của bạn đôi chút, nhưng vì sự an toàn, bảo mật thông tin của chính bạn, hãy làm điều đó và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến