Hướng dẫn kích hoạt tính năng gọi điện khẩn cấp trên iPhone chạy iOS 11

  11/10/2017

  hoang kien 3

Hướng dẫn kích hoạt tính năng gọi điện khẩn cấp trên iPhone chạy iOS 11

Trong iOS 11, Apple giới thiệu một tính năng gọi điện khẩn cấp (Emergency SOS) mới cho iPhone, tuy nhiên với mỗi thiết bị mà bạn sẽ có cách kích hoạt dịch vụ này khác nhau.

 

 

Để sử dụng Emergency SOS trên iPhone 7 trở lên bạn hãy nhấn nút nguồn liên tục 5 lần. Để sử dụng nó trên iPhone 8, 8 Plus hoặc X, bạn sẽ nhấn giữ kết hợp giữa nút nguồn và một trong các nút âm lượng đồng thời.

Emergency SOS có thể thực hiện một vài việc. Trước tiên, nó sẽ khóa điện thoại của bạn và vô hiệu hóa Touch ID hoặc Face ID. Để mở khóa điện thoại lần nữa, bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập. Đây là điều rất được quan tâm bởi nó sẽ giúp người dùng iPhone không phải mở khóa điện thoại bằng dấu vân tay trong trường hợp bị ép quét vân tay vào máy, hoặc tương tự với khuôn mặt.

Không chỉ có vậy, Emergency SOS cũng cung cấp một màn hình với ba thanh trượt khác nhau: một để tắt iPhone, một để truy cập Medical ID và một để gọi dịch vụ khẩn cấp tùy thuộc quốc gia. Ví dụ, ở Việt Nam bạn sẽ thấy ba tùy chọn 113 để gọi cảnh sát, 114 để gọi cứu hỏa và 115 để gọi cứu thương. Vuốt vào bất kỳ lựa chọn nào trong số đó, iPhone sẽ thực hiện điều mà bạn cần.

Để cấu hình Emergency SOS, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings và chọn SOS Emergency. Để iPhone gọi các dịch vụ khẩn cấp ngay khi bạn khởi động Emergency SOS, hãy kích hoạt Auto Call. Lựa chọn này được kích hoạt theo mặc định trong iPhone 8, 8 Plus và X.

Bây giờ, ngay khi khởi động Emergency SOS, iPhone của bạn sẽ hiển thị ba giây đếm ngược và phát một tiếng động lớn. Khi đếm ngược kết thúc, iPhone sẽ thực hiện quay số dịch vụ khẩn cấp. Bạn có thể hủy cuộc gọi trước khi thời gian đếm ngược kết thúc bằng cách bấm vào Stop và sau đó Stop Calling. Bạn cũng có thể thiết lập bật âm thanh đếm ngược trong trình đơn Settings.

Emergency SOS có thể gọi đến địa chỉ liên hệ khẩn cấp của bạn từ dữ liệu Medical ID trong ứng dụng Health. Để thêm địa chỉ liên hệ khẩn cấp, bạn có thể điều hướng đến ứng dụng Health hoặc bấm Edit Emergency Contacts trong Health.

Nhìn chung, Emergency SOS là một tính năng tiện dụng cho người sử dụng. Nó giúp bạn dễ dàng gọi các dịch vụ khẩn cấp mà không biết số chính xác ngay từ iPhone. Nó cũng hạn chế các hành vi ép bạn mở khóa điện thoại bằng Touch ID hoặc Face ID.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến