Hướng dẫn tắt tính năng giảm hiệu năng iPhone khi pin chai trên iOS 11.3

  31/03/2018

  hoang kien 3

Apple đã cập nhật tính năng mới, cho phép giảm hiệu năng iPhone khi pin chai trên iOS 11.3 - Và bạn hoàn toàn có thể tự tắt rất dễ dàng.

Trước đó, Battery Health đã lần đầu xuất hiện trên iOS 11.3 beta 2 cho các dòng máy từ iPhone 6 trở đi. Trong chế độ có liệt kê đầy đủ thông tin về dung lượng của pin, cũng như tỉ lệ chai nằm ở khoảng độ nào.

Việc sử dụng iPhone cứ "lag lag" có thể khiến người dùng cực kì khó chịu - Tuy  nhiên Apple đưa ra chế độ giảm hiệu năng khi pin chai là nhằm hạn chế các iPhone bị tắt đột ngột khi sử dụng, hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Để điều chỉnh, cào lần lượt: Cài đặt - Pin - Battery Health. The Maximum Capacity đại diện cho dung lượng tối đa viên pin có thể lưu trữ, với máy mới là 100%.

Peak Performance Capability sẽ đi kèm một thông báo nhỏ cho biết máy có đang bật chế độ giảm hiệu năng khi chai pin hay không. Hình bên dưới cho thấy pin của chúng ta hoàn toàn bình thường.

Còn đây là thông báo khi iPhone đang bị giảm hiệu năng vì pin chai. Một phím Disable màu xanh hiện ra, khi bấm vào sẽ giúp vô hiệu hóa chế độ hiệu năng bị giảm.

 

Nên lưu ý: tình trạng pin chai quá nhiều (chỉ còn dùng được khoảng 80% dung lượng thực) sẽ có một thông báo dài hơn. Ngoài ra trong trường hợp nếu máy tắt nguồn đột ngột, chế độ giảm hiệu năng sẽ tự bật trở lại để đảm bảo khả năng hoạt động của iPhone

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

 

Đóng góp ý kiến