IOS 12 ĐÃ BỊ JAILBREAK THÀNH CÔNG

  22/06/2018

  Hoang Kien

Dù mới chỉ đang dừng ở phiên bản beta nhưng iOS 12 đã nhanh chóng bị hacker khai thác và bẻ khóa một cách dễ dàng.

Ngay cả khi Apple đang nỗ lực cải thiện khả năng bảo mật của hệ điều hành iOS, các hacker chuyên nghiệp vẫn có thể tìm ra lỗ hổng và bẻ khóa thành công. Trong một đoạn video chia sẻ trên mạng mới đây, thành viên nhóm bảo mật Tencent Keen Lab (Trung Quốc) có tên Liang Chen đã khoe chiến tích "bẻ khóa" iOS 12 beta cài trên chiếc iPhone X.

Theo Softpedia, bằng cách khai thách điểm yếu kernel của hệ điều hành, Chen đã dễ dàng làm chủ được toàn bộ iOS 12 beta, thậm chí cài sẵn gói phần mềm Cydia trên máy.

 

Công cụ bẻ khóa iOS 12 beta hoạt động khá trơn tru

Gói phần mềm Cydia đã được cài thành công trên iOS 12 beta

Tất nhiên bản jailbreak này sẽ không được phát hành công khai cho mọi người, giống như iOS 11.4 trước đây. Thông qua đoạn video, Chen chỉ muốn thế giới biết rằng, iOS 12 hoàn toàn có thể bị bẻ khóa và đó là dấu hiệu cho thấy iOS 12 còn tồn tại nhiều lỗ hổng cần khắc phục.

 

Sở dĩ iOS 12 beta dễ dàng bị jailbreak bởi đây mới chỉ là bản beta đầu tiên và còn tiềm ẩn nhiều lỗ hổng. Điều Apple cần làm bây giờ là nhanh chóng tìm và vá những lỗ hổng đó trước khi phiên bản chính thức đến tay người dùng vào mùa thu năm nay.

Phiên bản beta thứ hai của iOS 12 dự kiến sẽ phát hành trong tuần này và nhiều khả năng, Apple sẽ bắt đầu tung các bản vá lỗi bắt đầu từ phiên bản trên.

 

Đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình"bẻ khóa" iOS 12 beta

st:hoangkien.com

Đóng góp ý kiến