iPhone 2018: xuất hiện 3 phiên bản khác nhau và lựa chọn dung lượng lên tới 512GB

  18/12/2017

  Đỗ Việt Hưng

APPLE sẽ ra mắt hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED, một chiếc với màn LCD.

Các chuyên gia của công ty phân tích thị trường Nomura nhận định, trong năm 2018, rất có thể Apple sẽ “trình làng” 3 mẫu iPhone mới. Thông tin này cũng trùng khớp với các tiên đoán của “người phán xử” đến từ KGI Securities, ông đồng Mig-Chi Kuo đưa ra hồi tháng trước.

 

iPhone 2018: 3 phiên bản khác nhau và lựa chọn dung lượng lên tới 512GB - Ảnh 1.

 

Những thầy phù thủy xứ Cupertino sẽ ra mắt hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED, một chiếc với màn LCD. iPhone X của năm nay chính là chiếc điện thoại đầu tiên của Táo khuyết tích hợp công nghệ OLED với khả năng tiết kiệm năng lượng và cho màu sắc nịnh mắt và rực rỡ hơn.

Một trong những chiếc iPhone OLED sẽ có kích thước màn hình ngang với iPhone X, tức 5,8 inch. Mẫu còn lại có thể sẽ là phiên bản Plus với màn hình lên tới 6,5 inch.

Các thiết bị này được nhiều nhà phân tích cho là sẽ có không ít điểm tương đồng với iPhone X về mặt tính năng. Trong số đó phải kể tới hệ thống camera True Depth kèm theo khả năng nhận diện khuôn mặt. Đáng chú ý hơn cả, họ cho rằng Quả táo cắn dở sẽ thêm lựa chọn dung lượng lên tới 512GB – một con số “vô tiền khoáng hậu” cực khủng mà chưa nhà sản xuất nào dám đưa ra.

 

iPhone 2018: 3 phiên bản khác nhau và lựa chọn dung lượng lên tới 512GB - Ảnh 2.

 

“Apple sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu năng của các công nghệ hiện tại, cũng như giảm giá thành sản xuất chúng để phổ biến hóa nó cho các phiên bản iPhone khác nhau chứ không phải lại tiếp tục giới thiệu một đột phá mới,” trích lời các chuyên gia Nomura.

“iPhone OLED 6,5 inch và 5,8 inch sẽ gần như giống hệt iPhone X của năm nay về mặt thiết kế, chúng sẽ được nâng cấp cấu hình và biến thể 6,5 inch sẽ có màn hình lớn hơn, hỗ sợ cả 2 sim nữa,”

Nguồn tin nội bộ tiết lộ camera sau sẽ không có cảm biến 3D để phục vụ cho các ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR.

 

iPhone 2018: 3 phiên bản khác nhau và lựa chọn dung lượng lên tới 512GB - Ảnh 3.

 

Nói thêm về thiết bị thứ 3, nó cũng sẽ được trang bị màn hình “không viền” như iPhone X nhưng lại dùng tấm nền LCD rẻ tiền hơn. Họ tin rằng chiếc iPhone này cũng sẽ có Face ID và hướng tới phân khúc “tầm trung”, khoảng 650 USD đến 900 USD (tương đương 14,3 triệu đến 19,8 triệu đồng). Camera sau của nó chỉ có 1 ống kính và sẽ không còn tính năng cảm ứng lực Force Touch.

iPhone LCD sẽ do Pegatron và Wistron sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp, còn Hon Hai mới là cái tên công ty trụ sở California chọn mặt gửi vàng để sản xuất iPhone OLED đắt tiền.

st: hoangkien.com

Đóng góp ý kiến