iPhone của bạn đang chậm, hiệu suất giảm đi và đây là giải pháp!

  15/12/2017

  hoang kien 3

Bạn cảm thấy iPhone đang sử dụng bị chậm hơn? Thiết bị có hiệu suất giảm đi? Đây có thể là nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề này.

Một trong những phàn nàn thường thấy từ những người dùng iPhone đó chính là thiết bị mà họ đang dùng thường chậm theo thời gian. Đặc biệt đối với các model cũ sau mỗi lần Apple phát hành bản cập nhật phần mềm mới. Một chủ đề trên Reddit đã nổi lên vào cuối tuần này với một số lý thuyết thú vị về việc tại sao điều này có thể xảy ra ...

Năm ngoái, ngày càng có nhiều người sử dụng iPhone 6s thông báo rằng thiết bị của họ đã bị ngừng hoạt động ngẫu nhiên. Apple sau đó đã đưa ra một chương trình sửa chữa cho người dùng bị ảnh hưởng, cung cấp thay thế pin miễn phí. Vào thời điểm đó, công ty nói rằng chỉ một “số lượng rất nhỏ” người sử dụng iPhone 6s bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Một vài tháng sau, Apple cho biết rằng nhiều người dùng bị ảnh hưởng hơn so với ban đầu nghĩ, và nói thêm vấn đề sẽ được sửa chữa bằng một bản cập nhật phần mềm. Công ty cuối cùng phát hành iOS 10.2.1 và tuyên bố rằng lỗi "sập nguồn" đã giảm 80 phần trăm trên iPhone 6s và 70 phần trăm trên iPhone 6 gặp tình trạng này.

Vào thời điểm đó, người ta suy đoán rằng bản cập nhật có ý nghĩa là điều chỉnh đối với hệ thống quản lý điện năng trong iOS. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ đã chứng minh rằng việc Apple làm vậy đang làm ảnh hưởng tới hiệu suất của iPhone 6s và iPhone 6 rất nhiều.

"Chỉ cần cài đặt Geekbench trên chiếc iPhone 6 Plus là nhận ra được rõ hiệu suất của thiết bị đang giảm đi nhiều. Theo dữ liệu web thì smartphone này bình thường ghi nhận được điểm (đơn nhân / đa nhân) là 1471/2476, nhưng thực sự giờ chỉ là 839/1377... Sự sụt giảm điểm số sẽ giải thích lý do tại sao chúng ta cảm giác như iPhone của mình đang bị chậm, hiệu suất kém đi theo thời gian."

Trên Reddit, hầu hết các ý kiến để sửa chữa vấn đề này chính là việc thay thế viên pin mới cho iPhone. Hơn 400 người dùng chia sẻ rằng họ cảm thấy sự gia tăng lớn trong hiệu suất trong trải nghiệm thực tế và cả thử nghiệm benchmark:

"Nhiều người có thể nhớ rằng pin iPhone 6s có vấn đề. Cũng có một số người đã sửa chữa lỗi đó thông qua iOS 10.2.1. Tuy nhiên, cách thức mà Apple đã làm trong bản nâng cấp này là điều chỉnh tốc độ xung nhịp tối đa so với điện áp pin cung cấp. Do vậy điện thoại của bạn sẽ không thể có được sức mạnh, hiệu suất như ban đầu."

Một trong số các chủ đề cũng được bàn tán xôn xao trên Reddit đó là suy đoán rằng Apple thấy có quá nhiều thiết bị cần thay thế pin do vấn đề tắt nguồn ngẫu nhiên. Thay vì họ sẽ phải thay thế toàn bộ chúng thì Curpetino chọn giải pháp là cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề:

"Có một nhận định được nhiều người đồng tình đó là Apple thực hiện việc cập nhật phần mềm sửa chữa lỗi pin trên iPhone 6s và iPhone 6 là vì họ nhận thấy có quá nhiều pin bị lỗi trên thiết bị. Họ không thể thay thế hết toàn bộ và iOS 10.2.1 là câu trả lời."

Còn đây là ý kiến từ người dùng đã thay thế pin trên iPhone 6s và iPhone 6 của họ. Kết quả, hiệu suất thiết bị được cải thiện đáng kể:

"Tôi đã thử thay thế pin trên chiếc iPhone 6 Plus. Bây giờ, nó có thể làm việc cả ngày lẫn đêm mà không có bất kỳ vấn đề nào. Mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn nhiều sau khi nó có được viên pin mới. Tôi rất hài lòng về thiết bị của mình."

Nếu bạn cảm thấy rằng rằng chiếc iPhone cá nhân đang bị ảnh hưởng bởi sự cố? Hãy thử sử dụng một ứng dụng như CpuDasherX để xem tốc độ chip của điện thoại. Trên thực tế, báo cáo chỉ ra rằng tốc độ chip là thấp hơn mức bình thường để gợi ý rằng Apple đã có điều chỉnh xung sau vấn đề "lỗi pin" trên iPhone 6s và iPhone 6.

Trong khi Apple nói rằng khi bạn kích hoạt chế độ Low Power Mode có thể làm giảm tốc độ thiết bị để tiết kiệm pin. Nhưng các kiểm tra không hề sử dụng chế độ này và báo cáo từ phía người dùng cũng cho biết họ chưa kích hoạt chúng.

Thay thế pin sẽ là một giải pháp

Nhưng cũng có một chi tiết mà các bạn cần lưu ý đó là đối với nhiều người dùng bị tình trạng này không nhất thiết phải do "lỗi pin". Apple cho biết pin iPhone được thiết kế để kéo dài khoảng 2 năm giá trị của chu kỳ sạc. Do đó, nhiều iPhone 6 hay iPhone 6s đã "vượt ngưỡng" này dẫn tới ảnh hưởng cho hiệu suất hoạt động hằng ngày.

Rõ ràng việc viên pin ảnh hưởng tới hiệu suất của thiết bị không phải là điều gì quá mới. Apple từng phải làm điều tương tự với MacBook, một sản phẩm của công ty từng bị các vấn đề về pin làm ảnh hưởng tới hiệu suất cơ bản. Họ cũng từng thay thế pin rồi lại tung ra các phiên bản MacOS tối ưu hóa hiệu suất và tuổi thọ pin.

Các thế hệ iPhone mới sẽ không gặp tình trạng này

Còn về lý do iPhone 7 và thế hệ iPhone mới hơn không bị ảnh hưởng bởi sự cố này khá đơn giản. Con chip Apple A10 và A11 bao gồm một cơ cấu bên trong khác so với những dòng chip cũ. Chúng có các lõi chạy ở xung nhịp cao để xử lý tác vụ nặng và các lõi chạy ở công suất thấp tiết kiệm pin. Thiết lập này được sử dụng để giúp bù việc quản lý năng lượng tốt hơn trên iPhone.

Cuối cùng, nếu bạn đang có một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6s gặp tình trạng hiệu suất ngày càng chậm, một pin mới có thể giúp giải quyết vấn đề của bạn.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến