Iphone sụt pin – nguyên nhân bị sụt pin nhanh và cách khắc phục

  15/07/2017

  hoang kien 3

iPhone 5 cũ được trang bị viên pin có dung lượng 1.440 mAh với điên áp 3,8 V. mặc dù dung lượng pin này thấp hơn so với một số smartphone khác trên thị trường, nhưng với màn hình có độ phân giải 1.136 x 640 pixel, RAM 1GB thì thời lượng pin điện thoại iphone vẫn đảm bảo nhu cầu của người dùng mỗi ngày. Vì thế nhưng nhiều người dùng vẫn phàn nàn rằng iPhone 5 bị sụt pin nhanh. Vậy nguyên nhân ở đâu và có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân điện thoại bị sụt pin nhanh.

Theo kết quả một số bài kiểm tra cho thấy pin iPhone 5 cho thời lượng hoạt động lên tới hơn 2 ngày (51 tiếng) trong điều kiện mỗi ngày dành 1 tiếng để lướt web, 1 tiếng để xem video và 1 tiếng để đàm thoại. Như vậy thì trong điều kiện sử dụng bình thường, iPhone 5 không bị hao pin nhanh. Do đó, nếu xảy ra hiện tượng iPhone 5 bị sụt pin nhanh có thể do một số nguyên nhân sau đây.

- Pin bạn đang dùng là hàng lô: Nếu người dùng mua phải điện thoại iphone là hàng lô thì pin đi kèm cũng là hàng không chính hãng, hoặc khi mua pin mới, người dùng đã mua phải pin được làm nhái trên thị trường. Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng rao bán pin iPhone 5, tuy nhiên người dùng cần xem xét kỹ trước khi mua để tránh mua phải hàng dởm, hàng nhái..

- Pin bị chai: Qua một thời gian dài dùng thì việc chai pin là điều dễ hiểu, không chỉ iPhone 5 mà pin các dòng máy khác đều như thế. Để biết độ chai pin của thiết bị, bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở phần dưới bài viết để kiểm tra.

- Do cường độ dùng thiết bị lớn: Việc dùng thiết bị liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho pin nhanh bị hao và nóng máy, đặc biệt là sử dụng các tác vụ nặng như dowload, xem  phim, chơi game....Vì thế bạn cần sử dụng thiết bị với thời gian hợp lý, để thiết bị nghỉ ngơi trong khoảng thời gian nhất định.

Cách kiểm tra độ chai pin cho iPhone 5

Pin sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, do đó dung lượng pin thực tế đã bị giảm so với dung lượng xuất xướng ban đầu. Để kiểm tra độ chai pin của iPhone 5s lock, có các cách để thực hiện. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cách kiểm tra bằng phần mềm iBackupBot. Ưu điểm của cách kiểm tra này là không cần phải jailbreak máy như các cách khác.

Yếu tố cần thiết để thực hiện là một chiếc máy tính. Sau khi tải phần mềm iBackupBot về máy tính rồi kết nối máy tính với iPhone 5 và mở phần mềm lên.

Lúc này một bảng thông tin chi tiết sẽ hiện lên. Khi đó, CycleCount là số lần sạc đầy 100%, DesignCapacity là dung lượng pin tối đa ban đầu xuất xưởng, còn FullChargeCapacity là dung lượng pin tối đa hiện tại. So sánh với dung lượng hiện tại với dung lượng ban đầu để thấy độ chai của pin.

Cách khắc phục iPhone 5 bị sụt pin nhanh

Để hạn chế tình trạng iPhone 5 bị sụt pin nhanh, các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

- Sạc pin đúng cách: Nên sạc đầy pin trước khi rút ra, mỗi tháng xả pin một lần, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị...

- Giảm thời gian và cường độ dùng thiết bị: Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng thiết bị trong một khoảng thời gian tối đa nhất định để tránh tình trạng nóng máy, hao pin. Việc này kéo dài sẽ khiến pin bị sụt nhanh hơn bình thường.

- Thay pin mới: Nếu pin đã dùng lâu và bị chai nhiều, hoặc pin đang dùng là pin lô, pin nhái thì nên thay bằng pin mới chính hãng.

Hãy đến với Hoàng Kiên Store để khắc phục các sự cố iphone bị hao pin nhanh chóng. Hoặc quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website: https://www.hoangkien.com/ để có những cách khắc phục tốt nhất.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến