iPhone X được người dùng khen nức nở, đánh giá tới 4,6/5 điểm-quá mãn nhãn

  23/12/2017

  Đỗ Việt Hưng

Trong mắt hững người tham gia khảo sát thì iPhone X gần như là chiếc smartphone hoàn hảo.

Chắc chắn rằng Apple đã phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức, phải nghiên cứu rất kỹ càng và chấp nhận hy sinh một số thứ để đánh đổi lấy một thiết kế màn hình gần như không viền của iPhone X.

 

Và một trong những “mất mát” ấy bao gồm cả quyết định quay lưng nút Home huyền thoại – thứ đã trở thành biểu tượng của iPhone suốt 10 năm, đồng thời là nơi cư ngụ của cảm biến vân tay Touch ID tiện lợi, để đến với phương thức bảo mật sinh trắc học mới mang tên Face ID. Tất cả là nhờ tới hệ thống camera TrueDepth, cùng với cái rãnh đen “tai thỏ” nằm ở phía bên trên iPhone X.

Hệ quả của việc đập tan đi những gì quen thuộc nhất đã khiến người dùng phải mất một thời gian mới làm quen được siêu phẩm của Quả táo cắn dở, chưa kể tới việc các ứng dụng chưa thể tương thích ngay với màn hình cực dị của iPhone X khiến cho trải nghiệm sử dụng của khách hàng có phần giảm sút.

 

Apple còn phải dạy chúng ta cách dùng iPhone lại từ đầu

 

Tuy nhiên, những người đầu tiên sở hữu iPhone X – thiết bị được “trình làng” cách đây đã được gần 2 tháng, đang tỏ ra rất hài lòng với nó. Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đã thực hiện một cuộc khảo sát và rút ra được kết luận, hầu hết những người tham gia đều cảm thấy thỏa mãn với iPhone X và nhận xét nó xứng đáng với từng đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra.

Số điểm trung bình mà họ chấm cho smartphone này là tận 4,6/5. Những iFan đích thực này cũng nêu ra 3 lý do tại sao họ lại ưu ái đến vậy: Animoji cực đáng yêu, phần cứng ấn tượng như camera kép chống rung quang học OIS hay màn hình OLED tuyệt vời, đó là chưa kể tới thời lượng pin ấn tượng và sự tối ưu hóa đến từng “chân tơ kẽ tóc” của iPhone X thời gian gần đây.

 

Số lượng người dùng đánh giá iPhone X mãn nguyện như thế này thường đồng nghĩa với việc doanh số bán ra của nó cũng sẽ bao ngất ngưởng, tuy nhiên ta phải chờ tới khi báo cáo tài chính Q4/2017 của Apple chính thức được công bố thì mới khẳng định được.

st: hoangkien.com

Đóng góp ý kiến