iPhone X ế ẩm, Apple cắt giảm 50% đơn hàng màn hình iPhone X

  22/02/2018

  hoang kien 3

Nhu cầu mua iPhone X không còn quá cao như cuối năm ngoái có thể khiến Apple suy nghĩ việc cắt giảm 50% số lượng đơn đặt hàng màn hình cho smartphone này.

Vài ngày gần đây, các báo cáo nói rằng Apple có ý định cắt giảm 50% về các đơn đặt hàng linh kiện của iPhone X cho quý hiện tại. Thông tin này bất ngờ làm cho các chuỗi cung ứng của gã khổng lồ công nghệ Mỹ bị ảnh hưởng nhiều, nguồn tin Nikkei của Nhật Bản cho biết.

Thậm chí một nhà sản xuất hàng đầu ngành công nghiệp như Samsung cũng đang bị ảnh hưởng. Nikkei cho biết, số lượng đơn đặt hàng màn hình cho iPhone X đã giảm xuống một nửa còn 20 triệu tấm nền OLED 5.8 inch, thay vì là 45 - 50 triệu như dự kiến trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Các nhà phân tích cũng dự báo rằng nhu cầu mua iPhone X tiếp tục vẫn ở mức thấp trong quý tới, tuy nhiên đơn đặt hàng màn hình từ Samsung thì có khả năng được phục hồi trong nửa cuối năm nay. Bởi vì, đó là thời điểm mà Apple bắt đầu sản xuất iPhone Xs và iPhone Xs Plus (phiên bản iPhone 2018).

Tuy nhiên, trong giai đoạn tháng 1 tới tháng 6 thì Samsung phải đối mặt với sự sụt giảm lớn về việc kinh doanh màn hình. Họ đã đầu tư hàng tỷ USD vào các nhà máy sản xuất màn OLED thời gian qua với mong muốn Apple chuyển đổi hoàn toàn sang công nghệ này trước thời hạn và iPhone X có một doanh số tốt đẹp. Nhưng Apple vẫn dường như có ý định mang tới thị trường iPhone 2018 phiên bản giá rẻ với màn hình LCD với doanh số kỳ vọng khoảng 100 triệu chiếc.

Tất cả sự hỗn loạn này đã dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu của Samsung ngày hôm qua. Samsung Display đã kiếm được 1,3 tỉ USD trong quý vừa qua, vượt xa các nhà phân tích mong đợi trên các đơn đặt hàng của Apple. Nhưng kỳ vọng doanh thu tăng 30% của công ty vào quý này (khoảng 1.7 tỷ USD) là khó có khả năng thực hiện được.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến