Jailbreak Iphone có ảnh hưởng gì không

  22/09/2017

  hoang kien 4

 

Nhiều người dùng Iphone vẫn luôn lo sợ rằng liệu khi Jailbreak Iphone có bị ảnh hưởng gì không. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người dùng một cái nhìn rõ nét về ảnh hưởng của Jailbreak lên các dòng máy smartphone, đặc biệt là Iphone.

Jailbreak Iphone có ảnh hưởng gì không

Thật ra, từ trước tới nay, các sản phẩm của Apple vẫn được đánh giá cao hơn Samsung, đặc biệt là ở chế độ bản quyền. Jailbreak thật ra là một thuật ngữ ám chỉ cách người dùng sử dụng những lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành, mà đối với các dòng sản phẩm Iphone là IOS để trở thành công cụ bẻ khóa, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tải về các tiện ích cũng như sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp.

Jailbreak Iphone có ảnh hưởng gì không

Jailbreak Iphone có ảnh hưởng gì không

Tuy nhiên, nếu đã xác định sẽ Jailbreak Iphone, người dùng cần phải cẩn thận. Vì mỗi khi nâng cấp lên phiên bản IOS mới, Apple thường sẽ nhanh chóng tìm ra những lỗ hổng và khắc phục chúng. Điều này đồng nghĩa với việc khi muốn nâng cấp lên phiên bản mới, bạn bắt buộc phải chờ tới khi có bản Jailbreak dành cho Iphone tiếp theo.

Đó là chưa kể, theo thống kê, các phiên bản Iphone một khi bị bẻ khóa sẽ thường có xác suất bị tấn công cao hơn, gây nên rò rỉ thông tin, tài liệu. Gần như mọi mã độc nhắm vào Iphone đều chỉ có tác dụng trên các dòng Iphone đã Jailbreak. Nếu đã xác định jailbreak Iphone, bạn hãy chấp nhận sống trung với thực trạng này.

Jailbreak Iphone có ảnh hưởng gì không

Jailbreak Iphone có ảnh hưởng gì không

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những ưu điểm mà Jailbreak có thể mang lại cho các dòng sản phẩm Iphone. Vì khi đó, bạn có thể cài được nhiều ứng dụng hơn hẳn. Các ứng dụng của Cydia cũng khá hay, tuy nhiên đa phần đều không được Apple chấp thuận. Về mặt phần cứng, một thiết bị khi Jailbreak không có bất kỳ khác biệt gì, nhưng về phần mềm thì khác. Một vài lỗi có thể xảy ra, đặc biệt là khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không có bản quyền.

Nếu xuất hiện lỗi, cách duy nhất để bạn có thể tháo Jailbreak đó là Restore Iphone. Tuy nhiên, biện pháp này mất tương đối nhiều thời gian và cũng khá phức tạp.

Trong trường hợp xuất hiện bất kỳ lỗi, hoặc có thắc mắc nào liên quan tới các dòng sản phẩm Iphone của Apple, bạn hoàn toàn có thể mang chú dế cưng của mình tới với cơ sở Hoàng Kiên – một trong những địa chỉ chất lượng và uy tín để có thể nhận được những tư vấn cũng như dịch vụ sửa chữa, cài đặt tốt nhất. Truy cập ngay vào website https://www.hoangkien.com/ để tìm hiểu nhé.

Đóng góp ý kiến