Jailbreak iphone có tác dụng gì

  21/09/2017

  hoang kien 4

Đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới, iPhone là hãng điện thoại vừa đẹp, thanh nhã và dễ sử dụng; do đó có hàng trăm nghìn ứng dụng và nội dung cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên đã có không ít người dùng vẫn còn băn khoăn về  Jailbreak iphone có tác dụng gì, vậy thì chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Jailbreak iphone có hại máy không

Jailbreak là gì?

Jailbreak có nhiệm vụ thay đổi phần mềm iPhone để loại bỏ những giới hạn bởi Apple. Nguyên tắc chung là phần mềm của máy chỉ có thể được cài từ App Store. Với một điện thoại được cài đặt Jailbreak, bạn có thể cài phần mềm và đồng thời tự tay xử lý các nội dung tải về trên internet.

Jailbreak khác với Unlock. IPhone được bán cùng nhà mạng thường bị khóa chỉ cho phép người dùng sử dụng nhà mạng bán máy đó. Có nghĩa là bạn mua iPhone của Sprint thì phải dùng sim của Sprint iPhone này bị khóa vào nhà mạng đó. Nhưng bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng phần mềm iOS mặc định.

Tác dụng của Jailbreak iphone

Jailbreak giúp người dùng có thể sẵn sàng can thiệp vào hệ thống  như sắp đặt bắt buộc của nhà sản xuất. Đây cũng là bước dùng để kiểm tra xem các phiên bản iPhone đã được kích hoạt chưa, có thuộc hàng chính hãng hay là không. Với những bản không chính hãng sẽ bị unlock. Ngoài ra việc bạn Jailbreak sẽ tạo ra một ứng dụng mới có trên màn hình mang tên Cydia.

Ngoài ra, một số tính năng hưu ích khi bạn dùng Jailbreak: mở khóa màn hình bằng cử chỉ thay vì nhập code bảo mật, gỡ bỏ các ứng dụng được cài sẵn trong hệ thống như Newsstand gây phiền toái với nhiều người dùng, chọn và thiết lập được trình duyệt mặc định thay vì suốt ngày phải xoay quanh trình duyệt Sfarim...

Có thật sự nên dùng jailbreak iPhone?

  • Jailbreak không thể giống như phiên bản iOS gốc

Các jailbreak đều được tiến hành bằng cách khai thác các khía cạnh sơ hở của iOS. Khi một hacker nào đó tìm thấy một sơ hở trên hệ điều hành, họ sẽ lợi dụng lỗ hổng này để phá tan lớp bảo vệ của trên iOS.

Jailbreak iphone có hại máy không

  • IPhone đã bị jailbreak phải đối mặt với nguy cơ bảo mật

Người dùng iOS chọn jailbreak sẽ phải chịu ở lại với các bản iOS lỗi thời. Điều đó có thể khiến bạn hay gặp phải lỗi hoạt động khi sử dụng có thể cho phép hacker thu thập thông tin cá nhân của bạn. Đáng lo ngại hơn, các lỗ hổng bảo mật trên các phiên bản iOS cũ sẽ được hacker biết tới nhiều hơn và do đó mang tới rủi ro lớn hơn.

Có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Jailbreak iphone có hại máy không. Nếu còn điều gì thắc mắc hoangkien.com hân hạnh được phục vụ quý khách.

Đóng góp ý kiến