Làm gì khi iPhone lock bị khóa hoặc vẫn muốn mua iPhone lock?

  22/10/2017

  hoang kien 3

Cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng đang rất hoang mang khi gặp tình trạng không thể kích hoạt được. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ nếu như đang hoặc có ý định mua iPhone lock.

1. iPhone lock đã kích hoạt vẫn sử dụng bình thường

Hiện tượng không thể active chỉ xảy ra với những ai lắp sim của mình vào iPhone lock (do mua máy mới hoặc đổi sim khác) bằng sim ghép 4G (hay còn gọi là sim ghép "thần thánh"). Trong khi đó, những chiếc iPhone lock đã được kích hoạt từ trước bằng loại sim ghép này vẫn có thể sử dụng bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone lock đã kích hoạt bằng sim ghép 4G, hãy lưu ý những điều sau đây để đảm bảo các chức năng trên iPhone hoạt động ổn định:

  • Không reset.
  • Không restore.
  • Không cập nhật phần mềm.
  • Không tháo sim.

2. iPhone lock không kích hoạt được, phải làm sao?

Trong trường hợp này, bạn có 3 phương án giải quyết như sau:

- Nếu vẫn muốn dùng sim ghép 4G để fix mọi lỗi của iPhone lock: Thử áp dụng một số cách sửa lỗi được các cửa hàng bán điện thoại, chuyên gia công nghệ và người dùng chia sẻ.

- Chuyển sang dùng sim ghép 3G: Đây là loại sim ghép cũ, không thể fix mọi lỗi như sim ghép 4G (*101#, đầu số +84 trong danh bạ...), nhưng vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản mà chi phí lại khá rẻ (50.000đ - 100.000đ). Tuy nhiên, iPhone 7 / 7 Plus và iPhone 5s lock có thể sẽ không tương thích với loại sim ghép này.

- Mua code để unlock iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế. Giải pháp này khá tốn kém (chi phí có thể lên đến vài triệu đồng), tỷ lệ thành công cũng không phải là 100%, nên nhiều khả năng sẽ không được ưa chuộng. 

3. Muốn mua iPhone lock, nên lưu ý 3 điều này

Đầu tiên, nguy cơ Apple vá lỗ hổng để ngăn sim ghép hoạt động, biến chiếc iPhone lock của bạn trở thành “đồ chặn giấy” có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không ai có thể lường trước được. Một công ty chuyên bán sim ghép là GPPLTE từng thông báo về điều này.

Thứ hai, bằng thủ thuật can thiệp vào phần cứng rất tinh vi, nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh iPhone có thể dùng sim ghép "hô biến" iPhone lock thành iPhone quốc tế nhằm kiếm lời thêm hàng triệu đồng. 

Cuối cùng, bạn phải nắm bắt được cách kích hoạt bằng SIM ghép hay tự mình sửa các lỗi còn tồn đọng để có thể sử dụng được iPhone lock.

Khi đọc đến đây, nếu thấy iPhone lock có vẻ phiền phức, chúng ta có thể chọn mua iPhone cũ chính hãng tại các hệ thống lớn vì những ưu điểm sau.

  • Giá rẻ hơn máy mới.
  • Vẫn còn hạn bảo hành chính hãng.
  • Không sợ bị lock máy.
  • Khả năng bắt sóng tốt hơn, không phải lo đi fix các lỗi vặt.

Trong trường hợp cần tham khảo thông tin về mẫu mã và giá bán các dòng iPhone cũ, bạn có thể xem qua tại đây:

Kết

Lựa chọn cuối cùng là của bạn. Nếu sẵn sàng chịu rủi ro để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được chiếc điện thoại yêu thích, bạn hãy mua iPhone lock. Ngược lại, nếu sự an toàn là ưu tiên hàng đầu, hãy lựa chọn iPhone bản quốc tế (hoặc cao hơn nữa là iPhone chính hãng, nếu có thể).

Chỉ có điều, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để sau này không phải hối hận về số tiền mình đã bỏ ra.

Bạn đã từng xài iPhone lock chưa? Nếu có, hãy chia sẻ đến mọi người một vài kinh nghiệm sử dụng dòng máy này thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến