Nếu bạn muốn iPhone cũ chạy nhanh thì thay pin cho nó là xong

  31/12/2017

  Đỗ Việt Hưng

Chuyện thật tưởng như đùa nhưng đã được một người chia sẻ trên trang Reddit mới đây. Cụ thể là anh ấy đã thay pin mới cho chiếc iPhone 6S và nhận thấy một kết quả khá bất ngờ rằng thiết bị của anh chạy nhanh hơn trước rất nhiều. Nhiều người sau khi đọc bài chia sẻ của anh đã nghi ngờ Apple có giở "chiêu trò" gì hay không.

Chủ nhân đã đăng bài chia sẻ trên trang Reddit có tên tài khoản là TeckFire nói rằng anh khá khó chịu khi mà chiếc iPhone 6S của anh chạy rất chậm trong nhiều tuần liền dù đã cập nhật phiên bản mới nhất. Anh cho rằng iOS 11 là phiên bản không tốt và rất khủng khiếp. Thậm chí anh còn so sánh thử với mẫu iPhone 6 Plus của em trai không cập nhật lên iOS và thấy rằng nó còn nhanh hơn cả điện thoại của anh.

Để chắc chắn rằng suy luận của mình là chuẩn xác anh đã sử dụng công cụ đo hiệu suất của smartphone là Geekbench cho chiếc iPhone 6S của mình. Trước khi thay pin thì số điểm chấm cho đơn nhân của iPhone 6S là 1466 và đa nhân là 2512.

Sau khi anh mua viên pin mới với giá 79 USD về để thay và anh thử nghiệm lại trên công cụ Geekbench thì kết quả hoàn toàn bất ngờ đối với anh khi mà số điểm đã tăng cao hơn rất nhiều. Cụ thể số điểm chấm được cho đơn nhân là 2526 và đa nhân là 4456. Số điểm này gần gấp đôi so với trước khi thay pin.

Theo suy luận của anh qua bài kiểm tra này thì anh cho rằng tốc độ và hiệu suất của iPhone sẽ giảm dần tùy thuộc vào mức độ chai pin có trong máy. Theo anh đây chính là nguyên nhân khiến cho những iPhone thế hệ cũ sau khi cập nhật iOS 11 bị chậm quá hiệu suất giảm đáng kể.

Trên trang Reddit, không chỉ có mình anh thử nghiệm như vậy với iPhone 6S mà một số thành viên khác cũng nhận thấy sự thay đổi về hiệu suất khi thay viên pin mới. Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho thấy chỉ cần thay pin mới là đã có ngay hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trở lại mà không cần phải nâng cấp lên thế hệ iPhone mới.

Một điểm cần lưu ý rằng sự thay đổi này chỉ có tác dụng với vài máy chính hãng mà không phải những thiết bị giá rẻ trôi nổi trên thị trường, nhất là tại Việt Nam.

Đóng góp ý kiến