Người dùng có thể tự sửa iPhone hỏng loa ngoài tại nhà

  06/07/2017

  Đỗ Việt Hưng

Các nguyên nhân chủ yếu gây là tình trạng iphone 5 mất loa ngoài

Điện thoại iphone 5 cũng có thể nói cùng chung số phận với các dòng trước khi loa ngoài của điện thoại rất dể bị hỏng và âm thanh thuy trong nhưng về công suất thì lại không bằng các thiết bị cùng tầm giá tiền khá nhiều.

Sau đây là các nguyên nhân khiến loa ngoài của iPhone 5 bị hỏng và iPhone 5 không nghe được loa trong.

1. Bạn dùng lâu ngày để bụi tuy nhiên chưa từng vệ sinh loa của máy nên dẫn đến tình trạng loa ngoài của máy bị bám bụi nhiều nên không phát ra tiếng được. Các giải quyết chỉ cần dùng 1 bàn chải đánh răng mềm chải cọ nhẹ phần loa ngoài iPhone 5.

2. Chú ý việc người dùng đã mở tính năng âm lượng lên chưa hãy thử mở 1 lần nữa bằng các phím cứng bền hong máy.

3. Kiểm định nếu phần nút gạt rung bật lên thì máy chỉ rung thôi không đổ chuông

4. Cắm tai nghe của bạn vào jack cắm tai nghe để kiểm tra xem có âm thanh hay không. Hãy thử điều này nhiều lần vì đôi khi nó có thể bị kẹt trong chế độ tai nghe.

5. Thao tác đáy trong góc dưới bên phải tay của iPhone 5, nhấn phía dưới ở góc dưới bên phải của điện thoại cho khoảng 20 giây nếu iPhone bị lỏng các jack thì sẽ hết ngay.

3. Nếu loa ngoài không lên sau khi đã chú ý các bước trên bạn tiếng hành restore lại iPhone 5s để tạo mới hoàn toàn thiết bị của bạn để chắc chắn đó không phải lỗi do phần cứng thì hiện tượng iphone 5 mất loa ngoài sẽ hết và ngược lại nếu vẫn không hết thì nguyên nhân là do phần cứng.

- Bạn kết nối iPhone với máy tính chạy hệ điều hành win hay mac' os đều được nhưng phải có cài phần mềm iTunes vào máy tính.

- Thực hiện nhấn nút back up now và chờ cho iPhone và iTunes sao lưu dữ liệu gồm danh bạ, hình,nhạc...

- Tiếp theo đưa iPhone 5 về chế độ DFU mode và nhấn nút restore là xong.

4. Nếu restore cũng không hết bạn chỉ còn có thể mong đợi vào lỗi phần cứng không quá nghiêm trọng:

- Nếu bạn đã từng làm rơi máy iPhone 6 Plus ,5 của mình thì có thể dây loa đã lỏng chỉ cần nối lại là được .

- Tuy nhiên nếu thay và gắn lại dây loa vẫn không hết bạn sẽ phải nghĩ dến các nguyên nhân trầm trọng hơn và cụ thể bạn mang máy đến các trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ hơn và khắc phục lỗi.

Biện pháp tình trạng iphone bị hỏng loa ngoài

Điện thoại iphone là một trong những thiết bị di động cao cấp của Apple - nó được tích hợp những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất chính vì vậy nó đã làm thỏa mãn được nhu cầu dùng của con người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì thiết bị này cũng không thể tránh khỏi việc bị hư hỏng trong đó phải kể đến lỗi iPhone hỏng loa ngoài.

- Biểu hiện thể hiện iPhone đã bị hỏng loa ngoài:

+ Dế yêu iPhone cũng được thiết kế giống như những thiết bị di động khác đó là được thiết kế bởi 2 loa: loa trong và loa ngoài, nếu trong trường hợp loa ngoài bị hư hỏng thì có nghĩa là bạn không thể nghe điện thoại bằng loa ngoài như bình thường được, lúc này người dùng có thể sử dụng đến sự trợ giúp của bộ phận tai nghe nhưng có vẻ khá phiền phức. Bên cạnh đó khi hỏng loa ngoài iPhone bị hỏng thì việc trải nghiệm game, nghe nhạc trên chiếc iPhone đều trở nên vô dụng.

2. Những cách khắc phục khi iPhone bị hỏng loa ngoài:

- Nếu trong trường hợp máy chỉ bị đứt dây loa thì các bạn có thể nối và dùng thông thường, tuy nhiên có thể bạn sẽ phải thực hiện thay loa iPhone mới nếu loa đã bị hư hỏng hoàn toàn. Đối với việc nối lại dây loa thì cho phí không quá cao, chỉ rơi vào khoảng 20 nghìn đồng là bạn đã có thể sửa được lỗi hư hỏng này, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra 200 nghìn đồng nếu iPhone bị hư loa hoàn toàn.

- Tình huống xấu hơn có thể do bộ phận IC Audio của bạn đã bị hư hỏng đối với nguyên nhân này thì người dùng cần phải tiến hành thay IC Audio khác cho iPhone và giá thay IC Audio không hề rẻ nó nằm trong khoảng 1 triệu đồng.Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

 

Đóng góp ý kiến