Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone chai pin

  22/06/2017

  Đỗ Việt Hưng

 

Bạn đang sử dụng chiếc iphone? Iphone  của bạn đang chai pin? Bạn đã biết các thủ thuật để khắc phục chưa?

Từ khi trình làng thì Iphone luôn là chiếc điện thoại thông minh tiện ích nhất mà người sử dụng đều muốn sở hữu nó. Thế nhưng, khi sử dụng lâu dài thì iphone của bạn có thể bị chai pin. Vậy nguyên nhân nào làm iphone chai pin? Cách khắc phục Iphone chai pin như thế nào hiệu quả nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho người ưa chuộng quan tâm về vấn đề này.

Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone chai pin

Các nguyên nhân iphone chai pin

+ Do sử dụng sạc kém hiệu quả: Khi mua máy thông thường các bạn sẽ được tặng các phụ kiện điện thoại như cáp, sạc,... đây là bộ sạc tiêu chuẩn nên bạn không nên sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Bởi sạc kém chất lượng được bày bán thường được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài khiến quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn bình thường dẫn đến iphone chai pin.

+ Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt: Khi bạn luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt mức dưới 10% thì có rất nhiều khả năng iphone chai pin vì trong pin có xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong pin. Mức năng lượng càng thấp thì pin sẽ bị chai nhiều hơn và năng lượng tích tụ khi đầy ít hơn và tuổi thọ của pin cũng bị giảm.

+ Sử dụng pin trong quá trình sạc: Đã có rất nhiều lời khuyên nói rằng bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại quá lâu vì như thế nhiệt độ thân máy sẽ tăng cao và nhiệt độ của pin cũng nóng lên và làm giảm độ bền của pin. Không chỉ có vậy khi vừa sạc vừa nghe gọi quá lâu còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng

Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone chai pin

Cách khắc phục iphone chai pin

Có lẽ cách khắc phục tốt nhất khi iphone chai pin là bạn nên thay thế bằng một viên pin chất lượng mới và có những thói quen sử dụng pin tốt. Nhưng một vài cách làm sau đây vẫn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, để áp dụng thì pin của bạn phải chưa sử dụng quá một năm và không bị phồng rộp và phải là pin chất lượng có thể tháo rời được.

+ Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin iphone.

Đầu tiên, người sử dụng cần tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin. Sau đó, hãy lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi sập nguồn và cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy. Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn hãy chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3 - 5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.

+ Sạc và xả pin đúng cách.

Sau khi đã vệ sinh các mặt tiếp xúc của pin với điện thoại, các bạn sử dụng đến khi hết pin và tắt nguồn. Lúc này, các bạn sạc pin cho điện thoại và đảm bảo rằng sạc đó là chất lượng và các đầu tiếp xúc không bị hở. Trong quá trình sạc điện thoại không được bật máy lên, bạn nên sạc điện thoại buổi tối trước khi đi ngủ và để đó đến sáng dậy, vì đôi khi pin đã bị chai sẽ báo đầy chỉ sau vài phút nạp, nhưng thực chất là vẫn chưa đầy pin. Sau khi pin đã được sạc đầy, bạn rút điện thoại ra và chờ một lúc cho pin không bị nóng nữa rồi khởi động trở lại để sử dụng.

+  Khắc phục viên pin bị chai: Với các cách trên, sau khi đã thực hiện mà không khả thi, các bạn hãy sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2h. Sau đó, lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này bạn sẽ thấy pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (Các bạn nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào vỏ máysử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy. Cứ làm như vậy 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.

 

Hy vọng rằng các thông tin vừa chia sẻ là nguồn kiến thức hữu ích cho người sử dụng về chủ đề Iphone chai pin. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập ngay trang web: http://www.hoangkien.com để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất!

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến