Những điều cần biết trước khi cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone 5s?

  10/02/2018

  hoang kien 3

Bản cập nhật iOS 11.2.5 chứa đựng nhiều thay đổi quan trọng. Nhưng liệu iPhone 5s có nên nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất này không?

Ra mắt từ 2013 nhưng đến tận thời điểm này, iPhone 5s vẫn đang nằm trong danh sách được cập nhật lên bản iOS mới nhất là iOS 11.2.5. Nhiều khả năng chiếc điện thoại 4 năm tuổi này sẽ chỉ được hỗ trợ “lên đời” hệ điều hành nốt năm nay, do đó, các phiên bản của iOS 11 sẽ là cơ hội cuối để người dùng iPhone 5s trải nghiệm những điều mới mẻ.

iOS 11.2.5 được nhận định là một bản cập nhật quan trọng nhờ đem tới một số tính năng mới, giúp sửa lỗi và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Nếu bạn đang đắn đo hoặc chuẩn bị nâng cấp iOS 11.2.5 cho chiếc iPhone 5s của mình, hãy lưu tâm tới những điều dưới đây.

iPhone 5s cập nhật iOS 11.2.5 mất bao lâu?

Theo quá trình trải nghiệm thực tế, nếu một chiếc iPhone 5s đã nâng cấp sẵn lên iOS 11 thì chỉ mất khoảng 7 phút để hoàn thành việc cập nhật iOS 11.2.5. Các phóng viên của trang Gottabemobile đã thử nâng cấp lên và nhận thấy chiếc iPhone 5s của họ không hề gặp phải vấn đề nào về Wi-Fi, pin tụt nhanh hay lỗi dữ liệu.

iPhone 5s cập nhật iOS 11.2.5 trong khoảng 7 phút

Hãy chuẩn bị kĩ trước khi nâng cấp iOS 11.2.5

Dù iOS 11.2.5 chỉ là bản cập nhật không lớn và khả năng xảy ra sự cố rất nhỏ, nhưng việc chuẩn bị trước khi nâng cấp hệ điều hành chưa bao giờ là thừa thãi. Hãy đảm bảo bạn đã sao lưu những dữ liệu quan trọng trên iPhone 5s của mình trước khi tiến hành “lên đời” hệ điều hành bản mới nhất cho chiếc điện thoại của mình, điều này sẽ giúp bạn tránh được rắc rối trong trường hợp bị mất thông tin.

Bạn không thể quay lại nếu đã cập nhật iOS 11.2.5

Lời khuyên chân thành là bạn hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định cập nhật iOS 11.2.5 cho chiếc iPhone 5s của mình bởi Apple đã bất ngờ khóa sign tất cả các phiên bản iOS dưới iOS 11.2.5. Do đó, tất cả mọi thiết bị một khi đã nâng cấp lên iOS 11.2.5 thì không có cách nào trở lại các phiên bản iOS cũ được nữa.

Apple đã khóa sign tất cả các phiên bản dưới iOS 11.2.5

iPhone 5s có thêm gì mới sau khi cập nhật iOS 11.2.5?

Bản cập nhật iOS 11.2.5 sẽ nâng cấp trợ lý ảo Siri và hỗ trợ loa HomePod của Apple. Đồng thời, thông qua bản nâng cấp phần mềm này Táo khuyết còn tiến hành khắc phục một số lỗi quan trọng và tiến hành vá các lỗ hổng bảo mật. Do đó, tất cả những ai dùng iPhone còn nằm trong danh sách hỗ trợ của iOS 11.2.5 đều nên nâng cấp để bảo vệ thông tin cá nhân của bản thân.

iPhone 5s còn được cập nhật thêm bản iOS nào nữa không?

Như đã nói ở trên, nhiều khả năng iOS 11 chính là bản nâng cấp phần mềm lớn cuối cùng mà iPhone 5s nhận được. Và nếu có thể, bạn hãy tận hưởng hết các cả các bản cập nhật nhỏ lẻ của iOS 11 để trải nghiệm những tính năng mới nhất.

Mới đây, Apple đã xác nhận sự tồn tại của iOS 11.3, đây là phiên bản dự kiến đem tới nhiều thay đổi về mặt tính năng, tiếp tục vá lỗi và tối ưu hóa phần mềm. Điều này nghĩa là sau iOS 11.2.5 thì iPhone 5s vẫn tiếp tục được nâng cấp lên iOS 11.3.

iOS 11.3 là bản cập nhật rất đáng để chờ mong

iPhone 5s có sử dụng được tất cả tính năng của iOS 11?

Người dùng iPhone 5s sau khi cập nhật lên iOS 11 sẽ bị khuyết thiếu một số nâng cấp về mặt tính năng của phiên bản này như khả năng hỗ trợ ARKit, hỗ trợ thanh toán Apple Payment và cả Apple Cash… do cấu hình phần cứng không cho phép. Nếu cảm thấy những tính năng này hữu dụng và thiết thực với bản thân, bạn có thể lựa chọn nâng cấp lên những chiếc iPhone đời mới hơn và cập nhật lên iOS 11.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến