Nhưng điều hi vọng Apple sẽ sớm thay đổi trên iPhone

  06/02/2018

  hoang kien 3

Sự ra mắt của chiếc điện thoại iPhone X trong năm 2017 đã tạo nên tiếng vang lớn trong làng công nghệ thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như tất cả mọi người đều đang quá tập trung vào những cải tiến về mặt thiết kế của sản phẩm này mà quên mất tính tiện dụng cần có.

Để đến với thiết kế mới, nhà Táo đã loại bỏ phím home tròn quen thuộc và cảm biến vân tay để thay thế bằng phương pháp tương tác trực tiếp trên màn hình cùng Face ID. Hầu hết những công cụ giúp chiếc iPhone trở nên dễ dùng đều đã được lược bỏ, liệu đây có phải là điều đúng đắn?

Không thể bỏ qua những điểm mạnh nổi bật của iPhone X như màn hình hiển thị xuất sắc, thế mạnh về thời lượng pin… tất cả đều được gói gọn trong bộ khung vỏ được thiết kế hiện đại, cao cấp. Nhưng có vẻ như sự đơn giản trong khâu tương tác giữa người dùng với thiết bị - thế mạnh của Apple suốt nhiều năm qua đã bị mai một. Do đó, hi vọng rằng nhà Táo sẽ sớm thay đổi những điều dưới đây để đem về trải nghiệm tuyệt vời trên các thế hệ iPhone tiếp theo.

Tối ưu cách bật Trung tâm điều khiến

Trung tâm điều khiển là nơi chứa đựng thanh tùy chỉnh độ sáng màn hình, thanh chỉnh âm lượng và nhiều phím tắt tiện dụng khác. Trước đây, trung tâm điều khiển thường được kích hoạt nhanh chỉ với thao tác kéo từ mép dưới màn hình lên, rất thuận tiện để bạn thực hiện bằng một tay. Nhưng với iPhone X, bạn sẽ phải vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống nếu muốn kích hoạt trung tâm điều khiển, khá bất tiện. Do đây chỉ là yếu tố phần mềm nên hi vọng nhà Táo sẽ tìm ra cách bố trí hợp lý hơn trong thời gian tới với việc cập nhật iOS.

Trung tâm điều khiển của iPhone X hiện được kích hoạt bằng cách kéo từ cạnh trên bên phải xuống

Cải thiện thiết kế cụm camera sau

Việc Apple xoay dọc cụm camera kép trên iPhone X gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Từ nhiều năm nay, hãng vốn đã thiết kế camera sau của dòng iPhone lồi ra nhiều hơn so với thân máy, Theo nhiều ý kiến phản hồi thì camera của iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus trông vẫn gọn gàng và thẩm mĩ hơn so với camera iPhone X, đặc biệt là khi Apple quyết định đặt đèn flash vào giữa hai ống kính càng khiến cho cụm camera trở nên thô hơn.

Cận cảnh cụm camera sau trên iPhone X

Bổ sung thêm các cơ chế bảo mật khác

Những trải nghiệm thực tế cho thấy Face ID có độ chính xác là 99%. Sự nhanh nhạy của công nghệ này xuất sắc tới mức đôi khi chỉ cần chúng ta đưa máy lên để xem thông báo và nhấn vào thông báo này theo phản xạ là đã được đưa ngay tới ứng dụng cần.

Tuy nhiên, hiện công nghệ nhận diện vân tay Touch ID vẫn đang cho thấy sự tiện dụng và cơ chế hoạt động tốt. Chỉ một lần chạm nhẹ vào cảm biến và chúng ta đã có thể mở khóa màn hình, hết sức tiện dụng. Vì thế, mong là các kĩ sư của Apple sẽ sớm nghĩ cách đưa tính năng này trở lại trên các thế hệ iPhone tiếp theo.

Face ID hiện rất tuyệt vời, nhưng có thêm Touch ID vẫn tốt hơn phải không?

Thay đổi cơ chế chuyển ứng dụng nhanh

Trên iOS 11.3 Beta 1, Apple đã cải tiến để việc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau trở nên nhanh nhạy hơn. Nhưng thao tác cần có để thực hiện việc này trên iPhone X hiện vẫn khá phức tạp, người dùng cần phải nhấn đúng vào thanh công cụ nhỏ được bố trí dưới màn hình và kéo lên để kích hoạt giao diện chuyển ứng dụng, từ đây vuốt sang trái hoặc sang phải để tìm ứng dụng muốn chuyển, khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi tin rằng Apple sẽ sớm ghi nhận những thông tin phản hồi để liên tục cải tiến giao diện máy qua các bản cập nhật iOS.

Cơ chế chuyển ứng dụng nhanh hiện tại hơi có phần phức tạp

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến