Những nguyên nhân khiến pin iPhone bị sụt nhanh

  31/03/2018

  hoang kien 3

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin iPhone xẩy ra tình trạng bị sụt nhanh như thời tiết quá lạnh, màn hình quá sáng, sóng điện thoại quá yếu hoặc sử dụng những ứng dụng chất lượng kém.

Dù công nghệ ngày càng phát triển nhưng viên pin không có quá nhiều thay đổi trong những năm qua. Do đó, khi sử dụng iPhone, nếu không muốn pin nhanh bị sụt bạn hãy chú ý những điều sau.

Thời tiết quá lạnh

Nếu thường xuyên sạc và sử dụng iPhone trong môi trường quá lạnh có thể dẫn tới tình trạng chai pin. Tất nhiên, thời tiết quá nóng cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hoạt động của pin nhưng vẫn không đáng sợ bằng trời lạnh.

Nhiệt độ ổn định cho hiệu suất hoạt động của pin dao động từ 5 đến 40 độ C, lý tưởng nhất là 20 độ. Nếu sạc trong môi trường nhiệt dưới 0 độ C sẽ làm hỏng pin. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng ngoài mức nhiệt độ ổn định, nếu sử dụng cần dùng case giữ nhiệt.

Mở màn hình quá sáng

Nếu sử dụng điện thoại một cách liên tục và màn hình luôn trong tình trạng có thông báo thì tuổi thọ của pin sẽ không được lâu. Do vậy, bạn cần giảm bớt độ sáng trên màn hình hoặc chuyển điện thoại về chế độ Auto-Breightness để bảo vệ pin. Để kích hoạt tính năng này, chọn Settings/ General/ Accessibility/ Display Accommodations và mở Auto-Brightness.

Sóng điện thoại quá yếu

Sóng quá yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến hao pin, bởi khi đó, thiết bị phải làm việc liên tục để tìm tín hiệu tốt hơn. Chính vì vậy, nếu bạn trong khu vực tín hiệu kém thì nên sạc điện thoại một lúc hoặc chuyển sang chế độ máy bay.

Ứng dụng chất lượng kém

Ứng dụng chất lượng kém cũng là nguyên nhân khiến pin bị sụt giảm. Một số ứng dụng nổi tiếng như Faecbook, YouTube khi bị lỗi cũng làm giảm % pin. Nếu thấy thời lượng pin bị sụt giảm nhanh chóng, bạn nên vào Settings/Battery để kiểm tra xem ứng dụng nào tốn pin nhất. Sau đó vào Last 24 Hours và Last 7 Days để kiểm tra ứng dụng hao pin trong thời gian tương ứng. Tiếp đến, vào Settings/General/Background App Refresh để tắt đi những ứng dụng không  cần thiết.

Quá nhiều thông báo xuất hiện

Tuy không quá phổ biến nhưng nếu xuất hiện thông báo liên tục trên màn hình iPhone thì cũng ảnh hưởng đến tình trạng pin. Để tắt những thông báo này bạn vào Settings/Notifications và tìm đến ứng dụng rồi tắt Show on Lock Screen.

Như vậy, khi sử dụng smartphone của Apple, nếu muốn pin có tuổi thọ lâu tốt nhất là bạn nên tránh những nguyên nhân trên. Đặc biệt trước đó, Apple đã thừa nhận cố tình làm giảm hiệu năng của các thiết bị iPhone cũ có viên pin bị chai.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến