Những nguyên nhân làm màn hình Iphone đen

  21/07/2017

  hoang kien 3

Điện thoại Iphone 6 đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình bị đen xì khiến bạn hoang mang, lo sợ. Phải làm thế nào để khắc phục tình trạng ấy? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết các nguyên nhân cũng cách khắc phục tình trạng thay màn hình iPhone đen.

Màn hình Iphone đen

H2. Màn hình Iphone 5 đen

     H3. Nguyên nhân màn hình Iphone 5 đen

IPhone 5 là thiết bị điện tử nhận được nhiều ưu ái từ phía người dùng và mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống. Vì lẽ đó khi đang sử dụng bình thường mà gặp lỗi thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân để nhanh chóng khắc phục. Tình trạng màn hình iPhone 5 bị đen có thể xuất phát ở các lý do sau:

Iphone 5 không may vị va đập, rơi rớt khiến cho bộ phận cáp kết nối màn hình và mainboard bị đứt hoặc do xung đột phần mềm cũng có thể khiến màn hình Iphone đen.

Trường hợp điện thoại vẫn có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn hay nghe nhạc bình thường, nhưng truy cập với công cụ iTunes lại không nhận được kết nối thì nguyên nhân nằm ở Firmware.

Một nguyên nhân khác làm màn hình Iphone đen là do chất lượng màn hình không được đảm bảo, là hàng kém chất lượng không chính hãng.

     H3. Phương pháp khắc phục màn hình Iphone 5 đen

Cách giải quyết đầu tiên là bạn đưa iPhone 5 về chế độ DFU với thao tác nhấn giữ cùng lúc nút Home và nguồn với khoảng 10s, tiếp đó thả nút nguồn ra nhưng nút Home vẫn được giữ cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Bạn cũng có thể dùng thử cáp sạc của các thiết bị sử dụng nguồn điện lớn hơn để thử kích nguồn cho Iphone 5 rồi khởi động lại thiết bị

Với nguyên nhân nằm ở lỗi up Firmware thì bạn nên để khoảng 2 ngày để iPhone 5 nghỉ ngơi, xả hết pin. Sau 2 ngày thì cắm sạc cho điện thoại khoảng 20 phút rồi kết nối với iTunes để update phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Trường hợp bạn không lưu SHSH thì trước hết phải khắc phục lỗi 1600 bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU rồi dùng ứng dụng Tinyumbrella và nhận sever với việc nhấn chọn stars. Trường hợp iPhone 5 báo pin thì cũng tương tự là màn hình sẽ hoạt động trở lại.

Kiểm tra trước khi đem đi sửa chữa

H2. Màn hình Iphone 6 đen

    H3. Nguyên nhân màn hình Iphone 6 đen

Lỗi màn hình iPhone đen bị màn hình đên hay dính DFU chính là một trong những lỗi mà bạn sẽ bắt gặp trong quá trình sử dụng và không có cách nào để mở nguồn lên cả. Thoáng qua bạn sẽ nghĩ ngay tới việc máy bị sụp nguồn, nhưng khi giữ nguồn hay nút home thì không thấy hoạt động. Đó chính là lỗi iPhone bị dính DFU hay bị màn hình đen. Trong trường hợp này các bạn có thể tiền hành cho Iphone trở về bình thường bằng cách restore với iTunes. Do lỗi dính DFU do phần mềm, chủ yếu là do hệ điều hành đang gặp trục trặc hoặc xung đột phần mềm

Lỗi dính DFU phần cứng, lỗi này thường do main của máy bị hỏng. Với tình trạng này cách tốt nhất là bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành để sửa chữa tình trạng màn hình Iphone đen

    H3. Khắc phục màn hình Iphone 6 đen

Kết nối điện thoại với máy tính và nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Sau đó thả nhanh tay nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home. Bạn đợi 1 chút để iTunes trên máy tính báo đã nhận điện   thì lập tức thả luôn nút Home ra.

Đợi cho màn hình iPhone thông báo rằng iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy.

Khi máy tính đã nhận, các bạn vào Iphone mở giao diện lên. Lúc này ở bên phải sẽ có 1 nút công cụ tên là restore (nhưng bạn đừng click vào đó vội).

Tiến hành nhấn phím shift trên bàn phím và nhấn nút Restore trên iTunes. Khi đó iPhone sẽ được đưa vào trạng thái restore vậy là xong.

Trên đây là những nguyên nhân và các phương pháp có thể làm ở nhà, nếu màn hình Iphone đen quá nhiều hãy truy cập vào www.hoangkien.com để được tư vấn tôt nhất.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến