Những tính năng trên iPhone X mà tôi vẫn chưa thể làm quen được

  02/01/2018

  Hoang Kien

Đây là cảm nhận của nhà báo Lauren Goode đến từ The Verge về những tính năng trên iPhone X mà cô ấy vẫn phải tập làm quen sau gần 1 tháng sử dụng.

Truy Cập Thanh Thông Báo Trên iPhone X Khá Khó Khăn

Lauren Goode nói rằng việc truy cập thanh thông báo trên iPhone X thực sự khá khó khăn khi ngón cái của cô ấy không thể nào với tới được góc bên trái trên cùng của máy để có thể kéo thanh thông báo xuống. Điều này đặc biệt sẽ rất “nhọc” đối với những người sở hữu đôi bàn tay nhỏ, thường là phái nữ. Lauren còn cho biết thêm rằng mỗi lần cô muốn kéo thanh thông báo đó xuống cô phải để chiếc điện thoại tụt xuống trong lòng bàn tay để ngón cái có thể chạm tói góc đó nhưng điều này khá nguy hiểm khi chúng ta có thể đánh rơi nó bất kỳ lúc nào với hành động này. Cách an toàn nhất chỉ có thể là dùng tay còn lại để kéo thanh thông báo xuống mà thôi và điều này sẽ gây bất tiện trong một số trường hợp.

Thanh Trạng Thái Không Hiển Thị Số Phần Trăm Pin 

Lauren nói rằng việc thanh trạng thái bên góc trên cùng bên phải của iPhone X không hiển thị số phần trăm pin còn lại nữa thật sự khá bất tiện với cô. Khi mà bây giờ cô phải truy cập vào Trung Tâm Điều Khiển (Control Center) thì mới có thể thấy phần trăm pin thay vì chỉ cần liếc qua như trước.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể thấy hai màu xanh lá cây và đỏ trên biểu tượng pin và nó hẳn rằng sẽ gây khó chịu với một số bộ phận người sử dụng.

Vô Tình Chụp Ảnh Màn Hình

Với các đời iPhone cũ, chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn thật dễ dàng: bạn chỉ cần nhấn nút home và nút nguồn cùng một lúc là xong. Nhưng với iPhone X là một chuyện khác khi nút Home đã không còn. Bây giờ bạn phải nhấn kết hợp một nút bên phải và một trong các nút âm lượng để có thể làm được điều đó, có nghĩa là bất cứ khi nào bạn chỉ cần lỡ tay bóp nhẹ chiếc điện thoại của bạn thì bạn sẽ vô tình chụp ảnh màn hình.

Lauren nói rằng cô đã dính phải trường hợp này kha khá lần, và không chỉ có mỗi mình Lauren mà còn rất nhiều người dùng iPhone X khác nữa.

Face ID Đôi Lúc Còn Hơi Bất Tiện

Lauren nói rằng khi sử dụng iPhone X ở trên xe hơi riêng của cô thì mỗi lần mở khóa máy là một sự phiền hà nhất định. Thay vì trước đó khi với Touch ID thì việc mở khóa máy dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều khi cô không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại như bây giờ mà chỉ cần đưa ngón tay vào vị trí của nut Home thế là xong. Giờ đây, mỗi lần ở trên xe, khi muốn mở khóa iPhone X cô phải nghiêng người về phía trước để đưa khuôn mặt cô vào đúng vị trí cần thiết để Face ID có thể hoạt động tốt được nhưng trong một số trường hợp Face ID dở chứng cô phải nhập passcode như thường.

Đóng góp ý kiến