Nóng: Apple thay đổi cách kiểm tra bảo hành, chưa kết nối iCloud, bạn sẽ không thể kiểm tra

  02/01/2018

  Hoang Kien

Hiện tại, Apple vừa thay đổi trang “kiểm tra bảo hành” cũ trước đây bằng một giao diện khác hoàn toàn. 

Với cách thức mới vừa thay đổi này, giờ đây để kiểm tra một thiết bị nào đó của Apple còn bảo hành hoặc chỉ đơn giản là kiểm tra máy “zin” hay “không zin” khi mua một chiếc máy cũ giờ đây sẽ gây trở ngại hơn rất nhiều. 

Gần như ở hiện tại trên trang chủ, bạn sẽ không thể kiểm tra bất kỳ serial number của thiết bị nào nếu như thiết bị đó không được kết nối với tài khoản iCloud của bạn.

Tại ngay đường dẫn cũ là “checkcoverage.apple.com” cũng đã được thay đổi:

Với đường dẫn mới, bạn bắt buộc phải đăng nhập Apple ID vào để vào trang hỗ trợ mới của Apple.

Sau khi đăng nhập, bạn chỉ có thể kiểm tra bảo hành cũng như check serial của những thiết bị mà bạn đã kết nối qua iCloud (Apple ID) của bạn. Hiện tại, vẫn chưa có cách nào để kiểm tra serial của những máy chưa kết nối Apple ID mà bạn đang sử dụng.

Tại Việt Nam, các trường hợp mua máy cũ (đã qua sử dụng), xách tay các thiết bị của Apple là rất nhiều, việc kiểm tra bảo hành cũng như serial để xác thực máy là điều rất cần thiết. Tuy nhiên với cách thức mới của Apple, để kiểm tra được thiết bị chính xác, bắt buộc bạn phải kết nối tài khoản Apple ID vào máy để kiểm tra thông tin. Có lẽ Apple cố tình gây thêm trở ngại để khuyến khích người dùng mua máy chính hãng hơn.

Đóng góp ý kiến