Phải làm gì khi bạn lỡ tải nhầm ứng dụng giả?

  16/12/2017

  hoang kien 3

Khi người dùng tải xuống ứng dụng trên App Store hoặc Google Play, họ có thể quên rằng một số trong số đó có thể là ứng dụng giả mạo.


Làm sao để xác định một ứng dụng giả?


Các ứng dụng giả mạo có thể giống với các ứng dụng phổ biến như WhatsApp và Messenger, tuy nhiên các phiên bản giả mạo thường có cờ màu đỏ. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp người dùng nhận biết ứng dụng giả.

WhatsApp là một trong những ứng dụng nổi tiếng từng bị làm giả

Ngữ pháp


Người dùng nên đảm bảo tiêu đề của ứng dụng và tên của nhà phát triển được viết đúng cách. Người dùng hãy luôn luôn đọc mô tả của ứng dụng và đảm bảo rằng chúng không có lỗi chính tả nào. Ngữ pháp trong phần mô tả sai cho thấy rằng ứng dụng này là giả mạo. Vì nhiều nhà phát triển ứng dụng giả mạo thường không phải là người nói tiếng Anh bản xứ.

Số lượt tải xuống


Người dùng cũng nên xem số lượt tải xuống ứng dụng. Nếu con số đó quá thấp, điều đó có nghĩa là ứng dụng là giả mạo. Đó là trường hợp của phiên bản WhatsApp giả, đã có 1 triệu lượt tải xuống. Mặc dù có rất nhiều lượt tải xuống, nhưng nó không cao bằng ứng dụng thực có hơn 1 tỷ lượt tải xuống.

Quyền truy cập

Người dùng cũng có thể nhận biết ứng dụng giả bằng cách xem các yêu cầu quyền truy cập của nó. Các ứng dụng giả mạo có xu hướng yêu cầu cấp phép nhiều quyền truy cập hơn các ứng dụng thực. Vì vậy, chúng có thể kiểm soát nhiều hơn thiết bị của người dùng.

Nếu bạn tải về một ứng dụng mua sắm và nó yêu cầu cho phép truy cập máy ảnh, danh bạ và tin nhắn SMS, điều đó cho thấy rằng ứng dụng có các tính năng ẩn độc hại. Đặc biệt, cẩn thận với bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu sự cho phép của quản trị viên, vì điều này mang lại cho ứng dụng khả năng thực hiện các công cụ như thay đổi mật khẩu, mã hóa bộ nhớ và làm cho nó không thể bị xóa.

Cẩn thận với những ứng dụng phổ biến, bởi chúng rất dễ nằm trong tầm ngắm của bọn làm giả

Phải làm gì nếu lỡ tải nhầm ứng dụng giả?


Nếu bạn bắt đầu tải xuống một ứng dụng giả, hãy dừng nó ngay lập tức. Tuy nhiên, các ứng dụng độc hại có thể cố gắng tự bảo vệ mình khỏi bị xử lý bằng cách làm cho biểu tượng và tiêu đề của chúng không nhìn thấy được.

Nếu bạn không thấy ứng dụng giả trên thiết bị của bạn, hãy truy cập trang ứng dụng đã cài đặt của bạn và tìm khoảng trắng trống nơi nó có thể ẩn. Đối với các ứng dụng giả mạo mà bạn không thể xóa, vì chúng có quyền quản trị viên hoặc vì bạn không thể tìm thấy chúng, lựa chọn an toàn nhất là xóa bộ nhớ của thiết bị và bắt đầu lại từ đầu.

Nếu ứng dụng giả không hiển thị hãy truy vập trang ứng dụng và gỡ cài đặt chúng

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến