Phương pháp tìm iPhone bị mất và khóa iPhone từ xa

  14/09/2017

  hoang kien 4

Trong trường hợp bất ngờ bạn quên mất đã cất chiếc iPhone của mình ở đâu hoặc nghi ngờ bị ai đó lấy mất. Bạn muốn tìm iphone hoặc khóa iPhone từ xa để tránh trường hợp kẻ gian sử dụng thông tin trên điện thoại của bạn để tiếp tục hành vi lừa đảo đối với những người khác, đặc biệt là những người có tên trong danh bạ điện thoại của bạn.

Trên iPhone có một chức năng có sẵn giúp người dùng có thể tìm iPhone của mình, ngay cả khi chúng bị tắt nguồn, đó là chức năng Find My iPhone (tìm iPhone của tôi). Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về chức năng này nhé:

Đối với những ai đang sử dụng iPhone đều được nhân viên bán điện thoại ở những cửa hàng uy tín hướng dẫn tạo tài khoản iCloud và kích hoạt tính năng Find My iPhone; bạn có thể dễ dàng tìm kiếm định vị của iPhone khi bị mất. Và cũng có thể bảo vệ an toàn được dữ liệu của mình không bị ai xâm phạm.

Hướng dẫn tìm iPhone và tìm kiếm định vị của iPhone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud

Bạn hãy đăng nhập trên máy tính, bằng địa chỉ www.icloud.com

Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn. ( Nhấn vào hình ảnh mũi tên để đăng nhập)


tìm iphone

Giao diện đăng nhập iCloud trên máy tính

Bước 2: Tìm định vị iPhone

Sau khi đăng nhập vào iCloud, bạn chọn giao diện “ Tìm iPhone”

tìm iphone

Giao diện “ Tìm iPhone “ bên góc phải màn hình

Lựa chọn tên điện thoại của bạn, tại đây bạn sẽ thấy được iPhone của mình đang ở đâu trên bản đồ, nếu iPhone của bạn có 3G hoặc wifi.

Bước 3: Chọn chế độ mất

Có 3 chế độ cho bạn lựa chọn, bao gồm, Phát âm thanh, chế độ mất, xóa iPhone mỗi chế độ có mỗi tính năng riêng biệt

Chế độ phát âm thanh: tính năng này cho bạn tìm thấy iPhone trong phạm vi gần, ví dụ, bạn để quên ở nơi nào đó mà bạn không nhớ, bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ im lặng.

Chế độ mất: chọn chế độ mất để khóa màn hình, nếu trước đó, bạn chưa đặt mật khẩu, đồng thời sẽ thông báo đến người đang cần iPhone của bạn thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc iPhone.

Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không thể lấy lại hoặc không muốn lấy lại iPhone thì bạn dùng đến xóa iPhone, chế độ này giúp bạn xóa hết dữ liệu cá nhân để đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Điều cần lưu ý đối với tính năng Find My iPhone là bạn cần có tài khoản iCloud, do đó, nếu bạn đã mua iPhone từ lâu mà chưa tạo iCloud thì tạo gấp đi nhé, nếu không thì việc tìm iphone thất lạc sẽ trở nên khó khăn hơn đấy. Hãy đến ngay Hoàng Kiên Store để chúng tôi giúp bạn tạo tài khoản iCloud và các ứng dụng trên iPhone hữu ích khác.

Đóng góp ý kiến