Quá nhiều sạc iPhone fake tràn lan trên thị trường – Hiểm họa khôn lường?

  13/12/2017

  hoang kien 3

Bạn đang dùng sạc chính hãng hay hàng fake? Liệu bạn có lường trước được những hiểm họa khi sạc iPhone fake gây ra không?

Sạc iPhone chính hãng do Apple sản xuất chắc chắn sẽ rất đắc. Ngay cả những cáp sạc rẻ nhất cũng đã giá 19 USD tại Apple, cùng với củ sạc giá 19 USD nữa thì không có gì ngạc nhiên khi không có nhiều người mua hàng chính hãng Apple mà tìm tới những loại khác rẻ hơn trên thị trường.

Theo một tổ chức nghiên cứu ở Anh, việc này rất nguy hiểm. Trang Electrical Safety First đã tiến hành một nghiên cứu để xác định bộ sạc như thế nào sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Họ phát hiện ra rằng trong số 50 bộ sạc iPhone fake, có tới 49 bộ sạc thất bại trong bài kiểm tra cơ bản về an toàn.

Phần lớn những bộ sạc này sản xuất từ Trung Quốc. Chúng tràn lan ngoài thị trường và có rất nhiều người đã vô tình hoặc cố ý mua những bộ sạc này vì giá thành rẻ của nó.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng không dưới 50% bộ sạc fake thử nghiệm có nguy cơ gây sốc điện khi cắp sạc, một số trong đó gây ra giật điện chết người và hỏa hoạn. Nói cách khác nó chính nguy cơ tiềm tàng có thể giết chết hoặc thiêu rụi nhà bạn.

Báo cáo này cho thấy rằng bất cứ ai mua một bộ sạc iPhone fake ngoài thị trường thì họ đều có nguy cơ gặp nguy hiểm. Martyn Allen, Giám đốc kỹ thuật của Electrical Safety First cho biết: "Khi bạn mua một bộ sạc iPhone fake, hậu quả nhẹ nhất nó sẽ làm hỏng điện thoại của bạn nhưng điều tồi tệ nhất là nó có thể gây nguy hiểm cho cả gia đình của bạn”.

Các báo cáo về iPhone gây cháy nổ không còn xa lạ với người dùng iPhone, phần lớn đến từ bộ sạc của hãng thứ 3 không được chứng nhận từ Apple. Vậy hiện bạn đang sử dụng bộ sạc gì? Hãy đầu tư cho mình bộ sạc chất lượng, đừng vì rẻ nhất thời mà gây nguy hiểm cho bạn thân.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến