Review pin iphone 6

  01/07/2017

  Đỗ Việt Hưng

Được chuẩn bị viên pin có dung lượng 1810 mAh, người sử dụng thường phàn nàn về dung lượng pin của iPhone 6 là quá thấp không đủ sử dụng trong 1 ngày dài . Vậy dung lượng pin của iPhone 6 như thế có thực sự thấp hay mọi người dùng chưa đúng cách?

Dung lượng pin của iPhone 6 chỉ là 1810 mAh, thua rất nhiều so với mức 2915 mAh trên iPhone 6 Plus, nhưng nếu so với iPhone 5S của năm ngoái thì nó vẫn cao hơn, vì 5S chỉ có 1560 mAh mà thôi. Thí nghiệm thực tế cho thấy thời hạn pin iPhone 6 có cao hơn so với iPhone 5s, nhưng nhiều người vẫn cho rằng iPhone 6 pin yếu và chưa tương xứng với tính năng "hại điện" của chiếc smartphone này.

 

IPhone 6 pin kém hơn khá nhiều smartphone bây giờ

Có thể nói khi sử dụng hỗn hợp, iPhone 6 có thời lượng pin bình thường, không quá tuyệt vời, nhất là khi so sánh với iPhone 6 Plus - một chiếc điện thoại có thời lượng pin tuyệt vời. Tổng thời gian onsceen của iPhone 6 trong nhiều thử nghiệm là khoảng 5 tiếng 15 phút, so với iPhone 5S thì nó tốt hơn một chút.

Nếu đánh giá về dung lượng pin trên các smartphone ngày nay thì dữ liệu pin của iPhone 6 được nhận xét thấp, nhưng hệ sinh thái “sạch” và “mượt” của Apple đã khiến phần cứng và phần mềm của hãng này được tối ưu và đồng bộ hơn bao giờ hết. Trong các cuộc thử nghiệm về thời gian pin khi dùng đối với các smartphone cùng phân khúc dung lượng, iPhone 6 luôn là chiếc điện thoại dành phần thắng.

Cách dùng và sạc pin iPhone 6 đúng cách

Tắt ứng dụng ngầm đã từ lâu là thói quen của người sử dụng iOS. Do các đời iPhone có dung lượng Ram không cao khi so với các smartphone Android nên việc không thoát hoàn toàn các ứng dụng sau khi sử dụng mà vẫn đế nó chạy ngầm cũng là lý do khiến iPhone nhanh hết pin một cách nhanh chóng mà bạn không hề biết.

Để khắc phuc, bạn hãy xem lại các ứng dụng đang chạy và tắt hoặc xóa bớt các ứng dụng không thực sự cần thiết nhằm giảm thiểu tối đa hoạt động của thiết bị.

Sạc pin iPhone chưa đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng yếu pin và iPhone nhanh hết pin. Vì vậy bạn nên tuân thủ theo một số lưu ý sau đây khi sạc và sử dụng pin để giảm thiểu tối đa tình trạng pin yếu trên iPhone: Do công nghệ pin của iPhone 6 đã tiên tiến hơn rất nhiều so với nhiều chiếc iPhone đời đầu nên thông thường bạn có thể sạc pin ở mức phần trăm tùy ý. Nhưng bạn không nên để trạng thái sạc đầy pin diễn ra quá lâu. Nó sẽ ảnh hưởng đến công suất và tuổi thọ của pin.

+ Mỗi tháng cần tiến hành việc xả pin một lần, tức là dùng hết pin cho đến sập nguồn rồi sạc lại trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

+ Thời gian khi sạc phải tháo bao da, ốp lưng bảo vệ nếu có, đồng thời tránh xa các vật tỏa nhiệt để tránh tình trạng nóng máy có thể dẫn đến nổ. Và mặc dù Apple cho phép người dùng sạc pin iPhone sử dụng củ sạc iPad nhưng nếu bạn thường xuyên lặp lại trạng thái này, có thể tuổi thọ của nó sẽ bị ảnh hưởng.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng thiết bị, vì việc vừa nhận vừa xả năng lượng sẽ tác động đến chất lượng của pin. Tuy nhiên điều này là khó tránh khỏi, nhất là thói quen dùng smartphone liên tục của giới trẻ hiện nay.

Với cách thức sạc pin iPhone đúng cách được giới thiệu trong bài viết, dù dung lượng pin của iPhone 6 chỉ là 1810mAh nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm cả ngày dài mà không sợ hết pin cũng như bảo vệ được thiết bị của bạn

Để lựa chọn hay được tư vấn về các loại pin iphone 6 thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi Hoàng Kiên Store: https://www.Hoangkien.Com/ để được hỗ trợ tư vấn.

Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến