Review pin iphone 7 plus – cách để cải thiện thời lượng pin

  02/07/2017

  Đỗ Việt Hưng

IPhone 7/7 Plus hay các smartphone khác hiện tại được trang bị các tính năng, chế độ hữu dụng cho quá trình dùng của người dùng. Nhưng mọi người sẽ phải đổi lại bằng việc sử dụng nhiều năng lượng hơn, và thiết bị sẽ hao pin nhanh hơn.

Với thời gian pin lần lượt là 40 giờ và 60 giờ phát nhạc trên iPhone 7/7 Plus; và gần 8 giờ hoạt động với iPhone 7, trong khi iPhone 7 Plus lại đạt hơn 9 giờ. Đó quả là những con số ấn tượng về thời lượng pin. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy thời lượng pin đó là không đủ thì có thể làm theo những bước sau:

1. Tắt tính năng Raise to Wake

Theo PhoneArena, Raise to Wake là một tính năng hữu ích trên iOS 10. Màn hình sẽ tự động sáng khi người dùng nhấc chiếc iPhone lên. Bạn sẽ không cần những thao tác để mở máy. Chỉ cần nhấc máy lên, bấm phím Home để nhập mật khẩu hoặc chạm nhẹ vào Home để mở khóa bằng Touch ID.

Nhưng, đây cũng là một tính năng làm giảm thời lượng pin cho iPhone của bạn. Để tắt tính năng này, bạn truy cập vào Settings -> Display & Brightness, ở mục Raise to Wake gạt sang chế độ tắt.

2. Tắt tính năng làm mới các ứng dụng không quan trọng

Tính năng này giúp các phần mềm chạy ngầm có thể luôn luôn cập nhật thông tin cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần tính năng này đối với một số ứng dụng không quan trọng. Nếu bạn sử dụng tính năng này với những ứng dụng, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều pin. Để kiểm tra và tắt các tính năng làm mới ứng dụng, bạn truy cập vào Settings -> General -> Background App Refresh. Tại đây, bạn kiểm tra và gạt sang chế độ tắt với một số ứng dụng không cần thiết.

3. Quản lý thông báo cho ứng dụng

Mặc định, iOS sẽ hiện lên các pop-up thông báo trên màn hình khóa, nó sẽ khiến màn hình bật sáng để người dùng có thể thấy chúng. Đây là một tính năng hay, nhưng, không phải ứng dụng nào bạn cũng cần xem các thông báo đó. Để tắt các thông báo không cần thiết, bạn truy cập vào Setiings -> Notifications. Ở đây, bạn lựa chọn các thông báo ứng dụng, và gạt sang chế độ tắt ở mục Show on Lock Screen với một số ứng dụng không cần thiết.

4. Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình

Tự động khóa là một tính năng hữu ích, iPhone sẽ tự động tắt và khóa màn hình khi bạn không sử dụng máy. Nếu cảm thấy thời gian tự động khóa của iPhone quá dài, hãy rút gọn nó lại để tiết kiệm pin. Để làm điều này, bạn truy cập vào Settings -> General -> Auto-Lock. Ở đó bạn thay đổi lại khoảng thời gian để máy tự động khóa, ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên đặt ở mức 30 giây.

5. Tắt các kết nối không thao tác

Trên dế yêu có rất nhiều các kết nối hữu dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng cần sử dụng chúng. Ngoại trừ Wi-Fi và 3G thì thường những kết nối như Bluetooth hay AirDrop bạn sẽ ít sử dụng tới. Vì thế, hãy tắt các kết nối này nhằm bảo đảm thời lượng pin cho thiết bị của mình.

6. Bật chế độ Low Power Mode

Tính năng này được tích hợp từ iOS 9. Với chế độ này, iPhone sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng, giảm độ sáng, ứng dụng Mail sẽ không tự động tải mail, tắt tính năng tự động cập nhật các ứng dụng và giảm thiểu một số hiệu ứng. Đây là một tính năng khá hiệu quả trong lúc iPhone gần hết pin nhưng bạn vẫn cần sử dụng nó. Bạn truy cập vào Settings

7. Kiểm tra các ứng dụng dùng GPS

GPS là một tính năng rất "hút pin". Tuy nhiên, nó lại rất công dụng trong việc chỉ đường và một số việc khác. Nhưng có một số ứng dụng không quan trọng dùng GPS. Vì thế, hãy tắt GPS trong các ứng dụng không cần thiết. Để làm điều này, bạn truy cập vào Settings -> Privacy -> Location Services. Tiếp đó, cuộn lên hoặc xuống để kiểm tra các ứng dụng không cần thiết và tắt GPS cho chúng.

8. Không cần tắt các ứng dụng trong màn hình app switcher

Với Android, bạn thường làm điều này để tiết kiệm pin cũng như giảm lượng RAM tiêu thụ. Tuy nhiên, iOS trên thực tế thông minh hơn nhiều, nó sẽ tự động đóng băng các ứng dụng khi người dùng không sử dụng đến. Việc bạn tắt các ứng dụng, sau đó khởi động nó lên lại sẽ gây tiêu tốn pin hơn. Nó không thực sự cần thiết cho iOS. Vì thế, bạn đừng nên tắt các ứng dụng trong màn hình app switcher.

Để biết rõ hơn về pin iphone 7 plus, bạn chỉ cần liên hệ với Hoàng Kiên Store. Hoặc truy cập vào địa chỉ website: hoangkien.Com để được hỗ trợ.

Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến