Sau Thụy Sĩ, cửa hàng Apple Store tại Tây Ban Nha tiếp tục gặp phải sự cố cháy nổ pin iPhone

  13/01/2018

  hoang kien 3

Có thể nói Apple đã khởi đầu năm 2018 không mấy suôn sẻ với hai vụ việc cháy pin diễn ra trong hai ngày liên tiếp.

Ngay khi người tiêu dùng còn chưa hết bàng hoàng trước sự cố iPhone 6s Plus bất ngờ bốc cháy tại một cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ vào ngày hôm qua (10/1), thì mới đây sự việc tương tự lại tiếp tục xảy ra tại Tây Ban Nha.

Cụ thể, nhân viên của Apple Store ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha cho biết một chiếc iPhone đã bất ngờ phát lửa trong quá trình sửa chữa pin, khiến cho khói đen nhanh chóng tràn ngập cả gian phòng. Đội ngũ nhân viên tại đây đã nhanh chóng dập tắt lửa và phải mở toàn bộ cửa sổ để khói thoát ra ngoài. Lực lượng cảnh sát cùng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó, rất may là không xảy ra thiệt hại nào về người.

Apple Store tại Valencia, Tây Ban Nha cũng xảy ra cháy nổ pin iPhone chỉ 1 ngày sau sự cố tương tự ở Thụy Sĩ.

Trước đó, một nhân viên tại Apple Store ở Zurich, Thụy Sĩ đã bị bỏng nhẹ khi viên pin của iPhone 6s bất ngờ phát nổ trong quá trình sửa chữa. Ngoài ra còn có 6 người khác cũng cần đến sự can thiệp của đội ngũ y tế do hít phải khói độc do sự cố cháy nổ này gây ra. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn được kiểm soát kịp thời và không gây ra hậu quả đáng tiếc nào.

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, Apple đã phần nào đánh mất uy tín trong mắt người tiêu dùng khi thừa nhận tự ý giảm hiệu năng của iPhone khi pin của thiết bị đã cũ hoặc bị chai. Họ cho biết điều này sẽ hạn chế khả năng iPhone bị sập nguồn khi phải thực hiện những tác vụ nặng hoặc phức tạp. Bên cạnh đó, Apple cũng đã chính thức giảm giá thay pin cho dòng smartphone đình đám này, từ 79 USD (1.8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (655.000 đồng). Có lẽ chính điều đó đã khiến hệ thống cửa hàng Apple Store trở nên đông khách đến thay pin hơn bình thường, kéo theo khả năng cháy nổ như hai vụ việc trên cũng tăng cao.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến