Test màn hình iPhone Zin và Lô

  02/08/2017

  hoang kien 4

Rất nhiều người với hy vọng được sở hữu cho mình 1 chiếc iPhone đẳng cấp nhưng do giá thành cũng khá đắt nên lại săn lùng những chiếc iPhone cũ với hy vọng có giá rẻ hơn. Nhiều cửa hàng bán iPhone cũ giá rẻ hàng loạt đã mở ra, chào bán với những mức giá cực hấp dẫn. Nếu bạn là người dùng thiếu kinh nghiệm sẽ không thể nhận ra, bởi những mặt hàng này được chế biến lại một cách tinh vi mà mắt thường không thể biết được. Vậy làm thế nào để nhận biết màn hình iPhone còn zin?

màn hình iphone

Điện thoại Iphone

Thế nào là màn hình Iphone Zin và Lô

Màn hình iphone zin là màn hình chính hãng, sở hữu chất lượng và màu sắc cực tốt. Còn màn hình lô là loại sản phẩm không do apple cung cấp mà là hàng nhái, hàng dựng, với mức giá cực thấp hơn rất nhiều.

Các phương pháp test màn hình Iphone Zin và Lô

Kiểm tra độ cảm ứng, cảm biến, điểm chết

Kiểm tra cảm ứng: chọn 1 icon bất kỳ di chuyển khắp màn hình để chắc chắn các điểm trên màn hình cảm ứng đều bình thường. Nếu icon bị rớt khi di chuyển thì chỗ đó có thể bị liệt cảm ứng.

Bạn nên vào mục tin nhắn và gõ thử thật nhanh nếu màn hình lô thì máy sẽ không đủ nhạy để hiện thị các chữ bạn gõ, kiểm tra các viền màn hình vì đây là nơi rất dễ xảy ra liệt cảm ứng. Kiểm tra màu sắc màn hình nếu màn hình zin sẽ cho ra màu sắc tốt, không bệt màu, góc nhìn sáng. Kiểm tra điểm chết: tải các bức ảnh có màu đặc biệt là 2 tấm đen trắng và bạn hãy xem ở chế độ toàn màn hình. Nếu ở đây có điểm chết thì màn hình sẽ hiển thị những điểm màu khác thường. Nếu hiển thị màu đen thì phải xem kĩ rất có thê chúng bị hở sáng.

Kiểm tra cảm biến ánh sáng

Bạn thử gọi vào chiếc iPhone cũ và áp tai nghe thử, mở loa ngoài xem loa có vấn đề gì không. Kiểm tra phần cảm biến bằng cách khi đang gọi bạn dùng tay che đi phần cảm biến và xem rằng nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

màn hình iphone

Điện thoại Iphone

Hãy là khách hàng thông minh khi biết cách lựa chọn iPhone cũ chuẩn nhé. Liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể truy cập vào hoangkien.com để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Đóng góp ý kiến