Thêm bằng chứng cho thấy Apple đang quan tâm tới giới trẻ nhiều hơn

  10/12/2017

  hoang kien 3

Với động thái này, Apple đang bổ sung một vũ khí quan trọng khác nhằm chiếm được cảm tình của giới trẻ, cũng như chống lại những công ty công nghệ đang trỗi dậy khác.

Nếu như bạn là một người sống không thể thiếu smartphone thì chắc hẳn đã nghe qua tên một ứng dụng có khả năng xác định bất kỳ bài hát, chương trình truyền hình hoặc phim nào chỉ trong vài giây bằng cách nghe nhạc thông qua micrô của điện thoại. Vâng đó chính là ứng dụng Shazam nổi tiếng.

Có thể bạn chưa biết nhưng Apple đã tích hợp trợ lý ảo Siri và Shazam cách đây vài năm, nhưng nay hãng đã quyết định ra một nước cờ táo bạo hơn nữa: mua lại cả công ty này. Theo các nguồn tin của TechCrunch, thỏa thuận giữa Apple và Shazam có thể được ký ngay sau tuần này và sẽ được công bố vào thứ hai.

Ứng dụng Shazam đã huy động được 143,5 triệu đô la tiền đầu tư kể từ khi nó được thành lập vào năm 1999, vào cái thời mà người dùng nhận được thông tin bài hát thông qua tin nhắn SMS.

Mặc dù Shazam có giá trị khoảng 1 tỷ USD (theo số liệu năm 2015), nhưng các nguồn tin cho hay Apple sẽ phải trả ít hơn số tiền đó nhiều, thậm chí là ở mức 401 triệu USD, theo một nguồn tin khác.

Thêm Shazam vào iOS chắc chắn một sự hỗ trợ đáng kể cho Apple Music, tưởng tượng sau khi đã dùng Shazam để xác định bài hát yêu thích, bạn có thể nghe hoặc mua nó ngay trên Apple Music. Việc mua lại này cũng có thể chấm dứt việc hợp tác hiện tại của Shazam và những ứng dụng nghe nhạc bản quyền khác như Spotify - vốn là một đối thủ nặng ký của Apple Music.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến