Thói quen xấu này trên iPhone nếu bạn muốn pin "trâu" hơn

  25/02/2018

  hoang kien 3

Người dùng hệ điều hành iOS thường nghĩ rằng nên đóng ứng dụng ở trình quản lý đa nhiệm để tiết kiệm pin hơn, nhưng điều này hoàn toàn sai bởi lý do sau đây.

Nhiều người dùng khi sử dụng thiết bị iOS thường có suy nghĩ và thói quen phải tắt tất cả ứng dụng ở trình quản lý đa nhiệm để tiết kiệm pin hơn, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại và đồng nghĩa rằng bạn đang làm tốn pin của máy hơn thay vì tiết kiệm.

Việc tắt ứng dụng trong trình đa nhiệm đang khiến thiết bị tốn pin hơn bạn nghĩ.

Theo Scotty Loveless, cựu nhân viên kỹ thuật của Apple cho biết rằng khi đóng một ứng dụng ở trình quản lý đa nhiệm, ứng dụng này sẽ bị loại bỏ khỏi bộ nhớ RAM của thiết bị. Nhưng khi bạn muốn dùng lại ứng dụng đó vào lần sau, thiết bị sẽ tiến hành khởi chạy lại và tiếp tục đưa ứng dụng này vào bộ nhớ RAM thêm lần nữa. Khi đó, việc đóng ứng dụng trong trình quản lý đa nhiệm và mở lại vào lần sau sẽ khiến thiết bị phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần thiết.

Hãy ngừng ngay thói quen tắt ứng dụng trong trình đa nhiệm để tiết kiệm pin hơn cho thiết bị.

Thực tế, hệ điều hành iOS đã được lập trình sẵn để tự đóng ứng dụng khi cần thêm bộ nhớ và không phải ứng dụng nào ở trong trình đa nhiệm cũng hoạt động. Có nghĩa rằng hệ điều hành iOS sẽ tự “đóng băng” ứng dụng mà bạn không dùng để tiết kiệm tài nguyên xử lý và dung lượng pin, tuy nhiên vẫn sẵn sàng hoạt động khi bạn mở lại. Tóm lại, bạn hãy ngừng việc đóng ứng dụng trong trình đa nhiệm và mở lại liên tục vì điều này chỉ khiến thiết bị trở nên tốn pin hơn mà thôi.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến