Tính năng bí mật trên iOS 11 mà bạn sẽ thích

  02/10/2017

  hoang kien 3

IOS 11 sẽ cho phép chúng ta scan tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Rất ít người biết được một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên iOS 11 nằm ở sâu bên trong ứng dụng Notes (Ghi Chú), nó là một "chiếc máy scan tài liệu" cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Trước đây khi muốn scan tài liệu, người dùng iPhone thường tải ứng dụng ở ngoài hoặc dùng máy ảnh để chụp lại tài liệu, sau đó chỉnh sửa màu sắc và đi in. Tuy nhiên trên iOS 11, bạn không cần phải tải ứng dụng gì cả vì Apple đã tích hợp bên trong hệ điều hành. Để bật tính năng này, hãy vào ứng dụng Notes (Ghi Chú), nhấn vào dấu + ở phần dưới màn hình, 4 tuỳ chọn sẽ hiện ra và trong đó có tuỳ chọn "Scan Documents" (Scan tài liệu), hãy nhấn vào tuỳ chọn đó.

Lúc này, màn hình camera sẽ hiện ra và yêu cầu bạn chĩa máy ảnh vào tài liệu mà bạn muốn quét. Ở mục trên sẽ có tuỳ chọn cho phép bạn chọn chế độ scan ảnh đen trắng hoặc màu, tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh lại màu sắc sau khi chụp xong. Hệ thống scan này sẽ tự động tối ưu màu sắc để các ký tự hiển thị trên tài liệu có độ rõ nét cao nhất và dễ đọc nhất.

Một điểm hay của tính năng này là bạn không nhất thiết phải để máy ảnh thẳng góc với tài liệu cho việc scan, nó có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn để camera nghiêng như thế này:

Sau đây là kết quả:

Tính năng quét tài liệu này sẽ là "cứu cánh" hoàn hảo cho những bạn học sinh/sinh viên hay phải scan tài liệu học tập với số lượng lớn. Nó cũng giúp cánh văn phòng có một chiếc "máy scan mini" bên mình để sử dụng những lúc cần thiết. Hãy thử nghiệm ngay tính năng cực hay này nhé.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến