Từ màu đắt và Hot nhất Iphone 7 Jet Black sụt giá thảm hại, trở thành màu rẻ nhất hiện nay

  04/05/2017

  Hoang Kien

Từng được coi là màu sắc thời thượng nhất trên iPhone 7 với giá cao hơn 5-6 triệu so với màu khác, nhưng nay Jet Black đã trở thành màu rẻ nhất.

Vào thời điểm ra mắt hồi tháng 9/2016, iPhone 7 và 7 Plus màu Jet Black thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng, khi đây là màu sắc mới và độc đáo nhất. Trong video nói về thiết kế của iPhone 7, Jony Ive cũng tuyệt nhiên chỉ đề cập đến phiên bản Jet Black và việc nó được gia công một cách phức tạp như thế nào. Cộng thêm việc nó đặc biệt đến độ chỉ có mặt trên hai phiên bản dung lượng bộ nhớ cao 128GB và 256GB, đa số người dùng vào thời điểm đó đều dự đoán nó sẽ trở thành màu sắc với mức giá cao nhất.

 

 

Và trong thời gian đầu, họ đã không nhầm. Trong những ngày đầu bán ra, mức giá của iPhone 7 Jet Black, trong đó đặc biệt là phiên bản Plus màn hình lớn đã nhanh chóng leo thang, chênh lệch từ 5-6 triệu đồng so với các màu sắc khác. Mức giá đỉnh điểm mà chúng tôi ghi nhận được cho một chiếc iPhone 7 Plus Jet Black 256GB lên đến 42 triệu đồng. Tuy nhiên, kể cả khi người dùng có điều kiện, để tìm được một chiếc iPhone màu Jet Black trong những ngày đầu là hết sức khó khăn do nguồn cung hạn chế.

 


Bảng giá iPhone 7 và 7 Plus vào ngày 16/09/2016 - ngày đầu tiên bộ đôi này được lên kệ

Bảng giá iPhone 7 và 7 Plus vào ngày 16/09/2016 - ngày đầu tiên bộ đôi này được lên kệ

Câu chuyện này kéo dài không lâu khi chỉ một thời gian ngắn sau đó, iPhone Jet Black đã nhanh chóng mất giá khi nguồn cung trở nên dồi dào. Khoảng một tháng sau khi mở bán (tháng 10), giá iPhone Jet Black chỉ còn cao hơn khoảng 1-1.5 triệu so với các màu khác. Một tháng tiếp theo (tháng 11), khi mà iPhone 7 chính hãng bắt đầu lên kệ với mức giá tương đồng cho tất cả các phiên bản, khoảng cách này tiếp tục bị thu hẹp.

Và tính đến nay, gần 6 tháng kể từ khi iPhone 7 chính thức được giới thiệu và bán ra, giá iPhone 7 và 7 Plus Jet Black không những ngang bằng so với các màu khác, mà thậm chí còn thấp hơn, trở thành phiên bản màu sắc với giá rẻ nhất. Mặc dù mức chênh lệch là không nhiều (trung bình chỉ khoảng 200-500 nghìn đồng) nhưng nó đã cho thấy sức hút của Jet Black đã không lớn như người ta mong đợi. Đây cũng là năm đầu tiên mà tình cảnh iPhone màu sắc mới lại bị "hắt hủi" diễn ra.

 

Việc iPhone 7 Jet Black mất giá "thảm" và trở thành phiên bản rẻ nhất không thật sự khó hiểu, đặc biệt là khi bạn đặt mình vào tâm lý của người mua hàng. Chỉ một vài ngày sau khi iPhone 7 chính thức được công bố hồi tháng 9, đã có những báo cáo đầu tiên cho biết màu Jet Black nhanh chóng bám bẩn và dễ bị xước. Chính Apple cũng khuyên người dùng nên sử dụng ốp lưng cho máy.

 

 


Bẩn và xước là hai điều không tránh khỏi trên iPhone 7 Jet Black

Bẩn và xước là hai điều không tránh khỏi trên iPhone 7 Jet Black

Mua màu mới mà lại dùng ốp che hết đi thì thật là phí đúng không? Đối với những chiếc smartphone khác, nếu như người dùng không muốn sử dụng ốp, họ còn có một sự lựa chọn khác là dán nilon để bảo vệ máy. Nhưng trớ trêu thay với màu Jet Black, khi bóc lớp dán, mọi ký tự in trên mặt lưng máy cũng sẽ bong theo. Vậy nên, người dùng sẽ không có cách nào để thoải mái sử dụng iPhone 7 Plus "trần" mà vẫn giữ được hình thức máy như mới qua thời gian.

 


Dùng ốp thì chẳng nỡ, dùng miếng dán trong cũng không xong​

Dùng ốp thì chẳng nỡ, dùng miếng dán trong cũng không xong​

Về phía người dùng, không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc smartphone mà chỉ vài tháng sau đã xuống sắc thảm hại. Điều này sẽ không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà còn là giá trị của máy khi người dùng có nhu cầu bán đi để nâng cấp. Vậy nên, mặc dù màu Jet Black rất đẹp và quyến rũ, nhưng khi được lựa chọn, đa số đều bỏ qua nó để đến với màu Black (đen nhám), cũng được coi là màu mới của năm nay nhưng lại dễ "bảo quản" hơn. Còn với đối tượng phái nữ, Rose Gold (vàng hồng) tiếp tục là màu sắc được ưa chuộng nhất.

 

 

Đóng góp ý kiến