Việc jailbreak để "bẻ khóa" iPhone sắp kết thúc.

  27/11/2017

  hoang kien 3

Còn nhớ mấy năm về trước, rất nhiều người dùng iOS đã không ngần ngại jailbreak chiếc điện thoại iPhone của họ để có thể dễ dàng tùy biến hệ điều hành cũng như bổ sung thêm các tính năng phụ trợ khác.

Không những thế, trước đây đã từng có hẳn một cộng đồng trên toàn thế giới với nhiều lập trình viên lành nghề tham gia hoạt động jailbreak, nhằm tìm cách vượt ra hàng rào bảo vệ của thiết bị của Apple.

Tuy nhiên, sau khi hai kho ứng dụng chính trên App Store của Cydia đóng cửa vào tháng này, có lẽ cái chết của jailbreak đang ngày một đến gần.

Trong khi đó, phía Apple cũng liên tục bổ sung thêm tính năng cho hệ điều hành iOS, khiến cho việc jailbreak ngày càng trở nên không cần thiết. Apple cũng liên tục cải thiện hàng rào bảo vệ cho hệ điều hành của mình, khiến cho việc jailbreak các chiếc iPhone ngày càng trở nên khó khăn hơn cho cả tin tặc lẫn người dùng.

Điển hình như iOS 11 ra mắt cũng được vài tháng rồi nhưng người dùng iPhone vẫn không mấy mặn mà tìm trăm phương ngàn kế như trước đây để có thể sử dụng bản iOS bị crack.

Sau khi jailbreak thành công iPhone, bạn có thể tùy biến vào sâu hệ thống của iOS

Phần lớn những người jailbreak iPhone chỉ để tải ứng dụng, hình nền động, và một số tinh chỉnh nhỏ từ Cydia. Tuy nhiên, sau khi ModMyi và ZodTTD/MacCiti ngừng hoạt động trên Cydia, thì giờ đây các ứng dụng đó cũng ít được phát hành cho các fan thích jailbreak.

Tất cả những điều nói trên đã dần biến jailbreak đần trở thành điều đọng lại cho những fan hoài cổ, đã quen jailbreak những phiên bản iOS trước trên các thiết bị cũ hơn mà thôi.

Mặc dù Apple coi việc jailbreak là một hành vi gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh của hãng, chúng ta không thể phủ nhận là việc jailbreak chứng tỏ Apple cũng có những fan thực sự cuồng nhiệt, tò mò và kiên trì, những người mà muốn thấy hệ điều hành của Apple có thể phát triển thêm nhiều tiện ích hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến