Với 15.000 USD, GreyKey sẽ giúp bạn mở khóa iPhone đã mã hóa

  18/03/2018

  hoang kien 3

Apple luôn tự hào về sản phẩm của mình vì nó đã bảo vệ được sự riêng tư của khách hàng, ngay cả khi điều đó đi ngược lại yêu cầu của cơ quan chính phủ Mỹ. Mặc dù vậy, startup mang tên Grayshift tuyên bố sẽ giúp những ai muốn mở khóa iPhone đã bị mã hóa bằng GreyKey.

Đây là một dịch vụ có sự hậu thuẫn của một cựu kỹ sư về bảo mật của Apple nhưng với giá không hề rẻ. Được biết, giá mở khóa cho iPhone đã bị mã hóa mà Grayshift đưa ra là 15.000 USD (gần 341 triệu).

Phí đó dành cho một công cụ trực tuyến yêu cầu điện thoại được kết nối với internet trong suốt toàn bộ quá trình làm việc. Trong khi phiên bản ngoại tuyến của công cụ GreyKey sẽ có phí 30.000 USD (hơn 681 triệu) cho việc sử dụng vô thời hạn.

Tuyên bố này cho thấy iPhone thực sự có lỗ hổng, bởi không chỉ Grayshift mà trước đó ít hôm, công ty khai thác dữ liệu Cellebrite của Israel đã đưa ra tuyên bố họ có thể mở khóa iPhone chạy phiên bản iOS 11.2.6.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa biết liệu Grayshift sẽ bẻ khóa thành công những chiếc iPhone chạy phiên bản iOS bao nhiêu, chỉ biết rằng Apple đang khuyến cáo người dùng luôn cập nhật iPhone và iPad để đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật được vá thường xuyên.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến