Xuất hiện bản song sinh của iPhone X, cảm biến vân tay đặt phía sau, có tên là "Notch"

  19/12/2017

  Đỗ Việt Hưng

Có lẽ Tim Cook sẽ phải giật mình và đặt câu hỏi tại sao chiếc smartphone Boway Notch này lại sở hữu từng đường nét và chi tiết giống hệt iPhone X tới vậy.

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều nhà sản xuất smartphone tên tuổi như Huawei, Xiaomi, Oppo nhưng đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều hãng sản xuất “nhái” hết sức trắng trợn và đáng lên án.

 

Không chỉ các sản phẩm của Apple, Samsung phải "chào thua" mà thậm chí ngay cả những thiết bị của các hãng trong nước cũng bị nhái lại không thương tiếc.

Kể từ các thế hệ iPhone trước đây và nay là iPhone X, không gì có thể làm khó được các hãng sản xuất này, thậm chí ngay cả thời điểm iPhone X chưa ra mắt đã xuất hiện nhiều nguyên mẫu giống hệt tại thị trường Trung Quốc.

Và Boway Notch chỉ là một trong số ít những “anh em song sinh” vừa tìm thấy của iPhone X tại thị trường Trung Quốc.

 


Boway Notch

Boway Notch

Không giống như chiếc Hotwav Symbol S3 của hãng Hotwonder đã lộ diện chính thức tại một hội chợ điện tử toàn cầu, loạt smartphone Boway Notch của hãng Boway chỉ xuất hiện trong một sự kiện nội bộ.

 


Hotwav Symbol S3 xuất hiện trước đó tại một hội chợ điện tử tại Hồng Kông

Hotwav Symbol S3 xuất hiện trước đó tại một hội chợ điện tử tại Hồng Kông

Máy có thiết kế gần như giống hệt với các đường nét bo cong, màn hình tràn cạnh hay dải đen được ví là “tai thỏ” của iPhone X. Mặc dù vậy, phần viền máy còn khá dày.

Tất nhiên máy không hề tích hợp công nghệ nhận diện gương mặt 3D và phải chuyển vị trí cảm biến vân tay ra mặt sau. Là phiên bản nhái lại nên Boway Notch rõ ràng khó có thể chạy iOS mà chỉ là Android.

Cấu hình và giá bán của máy chưa được tiết lộ. Sau Boway Notch, thật khó để đoán được liệu iPhone X có thể tìm thấy thêm những người anh em khác hay không.

st: hoangkien.com

Đóng góp ý kiến